Ngày 2 tháng 12 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu
 
Skip portletPortlet Menu
Cơ cấu tổ chức
 
 
 
 
 
Hội nghị giao ban Khối nội chính tháng 10
 
Hội nghị giao ban Khối nội chính tháng 10 (27/10/2020 09:38 AM)

Sáng nay (27/10), Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban Khối nội chính tháng 10 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ngành trong Khối nội chính.

Đ/c Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong tháng 10, diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, tuy nhiên tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục ổn định. Các ngành trong khối đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của đơn vị, các nhiệm vụ được Thường trực Tỉnh ủy giao tại Thông báo kết luận giao ban khối tháng 9 năm 2020 và các nhiệm vụ đột xuất phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường lực lượng cho công tác đảm bảo an ninh cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và công tác phòng, chống bão lụt.

Tình hình tội phạm trong tháng cơ bản được kìm giữ, không có vụ việc phức tạp, vụ việc mang tính xã hội đen xảy ra trên địa bàn. Một số loại tội phạm tăng so với tháng trước như tội phạm xâm phạm trật tự xã hội (tăng 6 vụ); tội phạm ma túy (tăng 13 vụ), tai nạn giao thông (tăng 18 vụ), không có vụ việc về tham nhũng chức vụ xảy ra. Tỷ lệ điều tra án xâm phạm về trật tự xã hội cao (đạt 86,4%). Các cơ quan chức năng đã tập trung tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo tốt an ninh trật tự trong dịp diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư được các ngành, các cấp quan tâm, số lượt tiếp công dân và số lượng đơn thư tiếp nhận trong tháng giảm so với tháng trước, tỷ lệ giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đạt cao (86,3%). Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai tích cực, phát hiện và kiến nghị xử lý kịp thời các sai phạm. Các cơ quan tiến hành tố tụng hai cấp đã tăng cường công tác phối hợp trong việc điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đảm bảo đúng quy định pháp luật, nhất là các vụ án được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo, vụ án lớn, nghiêm trọng được dư luận xã hội quan tâm.

Công tác thi hành án, công tác tư pháp, công tác phòng cháy, chữa cháy được triển khai đồng bộ, quyết liệt; tỷ lệ thi hành án đạt cao, công tác tư pháp được các cấp chính quyền quan tâm, thực hiện.

Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội vẫn còn xảy ra. Các hoạt động lấn chiếm, chuyển nhượng đất đai, xây dựng các công trình trái phép vẫn còn diễn ra. Tình hình nhập cảnh trái phép qua biên giới; hoạt động đưa người trốn ra nước ngoài trái phép xuyên quốc gia vẫn còn xảy ra. Tiến độ giải quyết một số vụ việc, vụ án cấp ủy chỉ đạo thuộc trách nhiệm theo dõi, giải quyết còn chậm so với yêu cầu; một số chỉ tiêu công tác thực hiện còn chậm, chưa đạt theo kế hoạch đề ra.

Đ/c Vi Văn Sửu – Chánh Thanh tra tỉnh báo cáo về tình hình giải quyết các vụ việc và tình hình xử lý đơn thư thuộc thẩm quyền.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo về tình tình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các ngành trong khối Nội chính đã báo cáo cụ thể tiến độ giải quyết các vụ việc được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết trong tháng; đồng thời đề xuất một số giải pháp giải quyết các vụ việc chậm tiến độ.

Nhiệm vụ trong tháng 11, các ngành trong Khối nội chính thống nhất các nội dung thực hiện. Đó là, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ theo kế hoạch của các cơ quan, đơn vị; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cùng với đó, triển khai kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng của tỉnh; các đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Nghệ An.

Các lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì quân số trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường và làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 có hiệu quả; tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp giữa các cơ quan chức năng và các huyện, thành, thị tăng cường đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực nhất là an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn.

Các ngành trong khối tập trung chỉ đạo, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương chủ động tổ chức triển khai các các nhiệm vụ giải pháp tích cực phòng chống bão lụt, cứu nạn, cứu hộ trong mùa mưa bão.

Cùng với đó, tiếp tục chỉ đạo và có phương án giải quyết các vấn đề phức tạp; đẩy mạnh đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và vi phạm phát luật; tiếp tục thực hiện tốt Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân; triệt xóa các đường dây về ma túy, tăng cường công tác quản lý việc thẩm lậu qua biên giới; tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, tập trung giải quyết các vụ việc, vụ án đã được thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo.

H.B

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An