Ngày 26 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị bệnh viện và quản lý khám chữa bệnh
 
Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị bệnh viện và quản lý khám chữa bệnh (24/10/2020 10:03 AM)

Sáng nay (24/10), Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh tổ chức Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị bệnh viện và quản lý khám chữa bệnh.

Tham dự hội thảo có các đồng chí: PGS, TS Lương Ngọc KhuêCục trưởng Cục Quản lý Khámchữa bệnh (Bộ Y tế); PGS. TS. Trần Quý Tường -  Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế); Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các chuyên gia, các nhà khoa học đến từ các công ty phần mềm, các hãng thiết bị y tế và lãnh đạo các bệnh viện trên toàn quốc.

Quang cảnh hội thảo

Các đại biểu dự hội thảo

Trong thời gian qua, ngành y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các hoạt động và đã có những bước phát triển đột phá, đặt nền móng cho công tác chuyển đổi số y tế trong thời gian tới. Việc ứng dụng, phát triển CNTT trong các hoạt động của lĩnh vực y tế đã tạo đà, hỗ trợ ngành y tế phát triển lên tầm cao mới.

Việc triển khai ứng dụng phát triển CNTT trong các cơ sở y tế đã góp phần quyết định đến thành công trong quản lý, chỉ đạo điều hành y tế, thúc đẩy chuyển đổi số trong y tế. CNTT tác động trực tiếp đến các đối tượng và các dịch vụ y tế, làm thay đổi cách tiếp cận các dịch vụ y tế truyền thống sang các dịch vụ y tế số mà nền tảng là dữ liệu số. Quá trình chuyển đổi số sẽ thúc đẩy các cơ quan quản lý, các cơ sở y tế đầu tư vào số hóa dữ liệu và ứng dụng CNTT mạnh mẽ.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện cũng còn gặp nhiều khó khăn. Đó là, kết nối, chia sẻ dữ liệu y tế trong ngành còn gặp nhiều khó khăn; kinh phí dành cho ứng dụng CNTT y tế còn hạn chế nên ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai ứng dụng CNTT của các đơn vị…

PGS, TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS, TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý bệnh viện đã trở thành một yêu cầu cấp bách nhằm nâng cao chất lượng của công tác quản lý bệnh viện, góp phần thúc đẩy bệnh viện phát triển toàn diện, từng bước đáp ứng yêu cầu về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Vì vậy, Ban tổ chức hội thảo mong muốn các nhà khoa học, lãnh đạo các bệnh viện sẽ chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Đại diện Bệnh viện Hùng Vương - TP. Hồ Chí Minh trình bày tham luận Ứng dụng CNTT trong báo cáo sự cố y khoa

Tại hội thảo, các nhà khoa học, đại diện các bệnh viện đã tham luận các nội dung gồm: Ứng dụng CNTT trong hoạt động cung ứng, cấp phát và sử dụng thuốc tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh; Ứng dụng CNTT trong báo cáo sự cố y khoa tại Bệnh viện Hùng Vương - TP. Hồ Chí Minh; Thiết lập bảng điều khiển kết hợp của Bộ chỉ số chất lượng cốt lõi mỗi tuần bằng ngôn ngữ R tại Bệnh viện Nhi đồng I TP. Hồ Chí Minh; Ứng dụng CNTT trong Quản trị bệnh viện hiệu quả theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam; Triển khai ứng dụng CNTT theo mô hình Bệnh viện thông minh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; Ứng dụng công nghệ ảo hoá và điện toán đám mây để xây dựng hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh (PACS-Cloud) ứng dụng cho Hội chẩn Y tế trực tuyến, Chẩn đoán từ xa và Quản lý thông tin ngành y tế; Phát triển ứng dụng số hoá chương trình an toàn phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi đồng I, TP. Hồ Chí Minh; Triển khai máy khảo sát trải nghiệm khách hàng DESAT tại Bệnh viện Nhi đồng I TP. Hồ Chí Minh; Xây dựng và triển khai ứng dụng tra cứu thông tin bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Anh Sơn.

Bên cạnh đó, tại hội thảo, các nhà khoa học đã cập nhật, thông tin các tiến bộ mới về y học trong khám chữa bệnh. Theo đó, trong thời gian qua có nhiều tiến bộ trong y học như: Bảo vệ toàn diện cho bệnh nhân tim mạch - chuyển hóa, cập nhật từ các Guideline 2020; Suy tĩnh mạch chi dưới mạn tính và các phương pháp điều trị; Cập nhật chẩn đoán và điều trị Hen phế quản theo GINA; Vai trò của chẹn beta trong điều trị hội chứng mạch vành mạn tính; Bước đầu đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi chức năng tai ở bệnh nhân viêm tai giữa mạn tính tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh; Những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ…

Phương Thúy

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An