Ngày 24 tháng 11 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sau gần 3 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Hơn 400 giáo viên THCS tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh
 
Hơn 400 giáo viên THCS tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (21/10/2020 09:33 AM)

Sáng nay (21/10), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020.Đồng chí Thái Văn Thành – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự và phát biểu khai mạc Hội thi.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS là cuộc thi được tổ chức 4 năm/một lần dành cho những giáo viên đang giảng dạy cấp THCS của các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ. Riêng trong năm nay, đây là lần đầu tiên cuộc thi thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT–BGDĐT của Bộ GD&ĐT về Ban hành Quy định hội thi giáo viên dạy giỏi và kế hoạch năm học 2020 – 2021.

Quang cảnh khai mạc Hội thi

Tham dự hội thi năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 404 giáo viên đến từ 21 Phòng giáo dục và đào tạo của các huyện, thành, thị. Đây là những giáo viên xuất sắc được tuyển chọn từ các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và phải đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên năm học 2019 – 2020, trong đó tiêu chuẩn phát triển chuyên môn nghiệp vụ đạt mức tốt và phải có một năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong 3 năm học gần đây.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thái Văn Thành – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chào mừng và ghi nhận sự nỗ lực rèn luyện phấn đấu của các thầy giáo cô giáo đã được tuyển chọn để tham gia cuộc thi này. Đây là vinh dự không chỉ của mỗi giáo viên mà còn của tập thể các nhà trường.

Giám đốc Sở cũng mong muốn các giáo viên phải không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quá trình tổ chức dạy học. Đồng thời, khẳng định để xứng tầm giáo viên dạy giỏi, bên cạnh năng lực chuyên môn, thầy cô giáo phải làm cho học sinh thích học, “truyền lửa” sự học cho các em học sinh. Muốn làm được điều này, các giáo viên phải có phương pháp dạy cho từng đối tượng, để học sinh dễ hiểu, dễ tiếp cận nội dung. “Giáo viên dạy giỏi không phải là người thể hiện có nhiều kiến thức uyên thâm mà là người có kỹ năng để chuyển tải kiến thức đến học sinh, giúp học sinh giải quyết được vấn đề, tạo cho học sinh sự đam mê và động lực học tập” – Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh.

Hội thi có sự tham gia của 404 giáo viên đến từ các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh

Đồng chí cũng đề nghị giáo viên dạy giỏi tạo sự lan toả, thúc đẩy được phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng được môi trường học tập thân thiện, hợp tác ở các nhà trường. Đồng thời, phải luôn nỗ lực, cố gắng giữ vững danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tiến tới phấn đấu là giáo viên tiêu biểu của cả nước.

Để Hội thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, Giám đốc Sở cũng đề nghị Ban giám khảo tổ chức cuộc thi phải thực sự công tâm, khách quan và phải khích lệ được sự cố gắng, nỗ lực của các giáo viên. Bên cạnh đó, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp theo tinh thần phát huy được phẩm chất năng lực của học sinh

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 13/11/2020 tại thành phố Vinh, huyện Diễn Châu và thị xã Cửa Lò. Giáo viên tham dự hội thi sẽ trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của giáo viên nơi đang làm việc và thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An