Ngày 25 tháng 10 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sau gần 3 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Tỉnh Nghệ An luôn quan tâm tạo điều kiện cho tài năng xứ Nghệ tiếp tục toả sáng
 
Tỉnh Nghệ An luôn quan tâm tạo điều kiện cho tài năng xứ Nghệ tiếp tục toả sáng (19/09/2020 10:10 PM)

Tối nay (19/9), tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ tuyên dương và trao thưởng học sinh đạt giải Quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Dự lễ có các đồng chí: Thái Thanh Quý – Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo các huyện, thành, thị xã; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là sự có mặt của các thầy cô giáo cùng 199 em học sinh giỏi quốc tế, quốc gia; học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - những gương mặt tiêu biểu của giáo dục Nghệ An năm học 2019-2020.

Các đại biểu dự lễ tuyên dương

Trong năm học 2019-2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, vất vả do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID - 19 nhưng Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp để chỉ đạo các nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và đạt được nhiều thành tích rực rỡ.

Nối tiếp truyền thống hiếu học của ông cha, lớp lớp học trò đất học Nghệ An hôm nay luôn nêu cao tinh thần vượt khó, học giỏi, đạt điểm cao. Năm học qua, Nghệ An vinh dự có em Phạm Trung Quốc Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế; 82 em đạt giải Học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba, 13 giải Khuyến khích, xếp thứ 3 toàn quốc; có 2/2 dự án đạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học, trong đó có 01 giải nhất và 01 giải ba.

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Bằng khen và phần thưởng cho em Phạm Trung Quốc Anh

 Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Bằng khen và phần thưởng cho em Trần Thế Trung

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Bằng khen và phần thưởng cho em Đậu Huy Minh

Đặc biệt, năm học 2019 – 2020, tỉnh Nghệ An có học sinh đầu tiên vô địch Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là em Trần Thế Trung – học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, 01 học sinh đạt giải Nhất tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là em Đậu Huy Minh cũng là học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh trao Bằng khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhất và giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Thông và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền trao Bằng khen và phần thưởng cho các em đạt giải Ba học sinh giỏi Quốc gia và học sinh đạt giải KHKT quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Nghệ An có nhiều học sinh đạt điểm cao, trong đó đã chọn được 36 em đạt điểm cao ở tổ hợp các khối thi và 07 em học sinh dân tộc ít người có điểm cao kế cận được tuyên dương, trao thưởng lần này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành trao Bằng khen và phần thưởng cho các học sinh đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thành tích của các em là biểu hiện cao nhất về tinh thần hiếu học, là quyết tâm vượt nghèo, vượt khó, vươn lên trong học tập; là niềm tự hào của nhiều gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội; đồng thời đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành giáo dục nói riêng và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích các em học sinh đạt được trong năm học qua

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn khi bước chân vào giảng đường Đại học, các em hãy phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi của học trò Xứ Nghệ, tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu, không ngừng rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hội nhập, cố gắng nhiều hơn nữa với quyết tâm cao hơn nữa, biết nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão, niềm say mê khám phá và chiếm lĩnh tri thức khoa học để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương cho đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cũng mong tất cả các học sinh đang học tập tại các trường phổ thông trong toàn tỉnh, hãy cố gắng vươn lên để học thật giỏi, tu dưỡng đạo đức thật tốt, để mai này chính các em cũng sẽ là những học sinh của tỉnh nhà được vinh danh ở các đấu trường Quốc gia, khu vực, Quốc tế và cũng sẽ được trao thưởng như các anh, các chị trong Lễ Tuyên dương - trao thưởng hôm nay.

Bước vào năm học mới 2020 - 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà tiếp tục đổi mới và thành công, giảng dạy, bồi dưỡng ngày càng nhiều học sinh xuất sắc, tài năng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương Nghệ An, cùng Đảng bộ và nhân dân Nghệ An thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, đưa Nghệ An phát triển nhanh, bền vững, để chúng ta tự tin và vững bước tiến cùng thời đại, vững bước tiến tới “đài vinh quang” và cùng “sánh vai với các cường quốc năm châu”, như ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc ta.

Đây là năm thứ 11 liên tiếp tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng học sinh giỏi quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Thông qua chương trình, sẽ truyền lửa tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát triển tài năng; tiếp thêm động lực để các em học sinh xứ Nghệ phấn đấu vươn lên, bước tiếp chặng đường tri thức đầy gian nan và vinh quang phía trước. Chương trình cũng là món quà thay lời tri ân giành tặng những bậc phụ huynh đã vất vả nuôi con ăn học thành tài; những người thầy người cô tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu. Đồng thời, khẳng định cam kết của lãnh đạo tỉnh nhà, các cấp, ngành trong tỉnh luôn quan tâm, giành những điều tốt nhất có thể cho giáo dục, cho sự nghiệp trồng người và cho nhiều tài năng xứ Nghệ tiếp tục tỏa sáng.

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An