Ngày 28 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Hội nghị hợp tác an ninh Việt Nam – Lào lần thứ XI
 
Hội nghị hợp tác an ninh Việt Nam – Lào lần thứ XI (28/11/2020 11:24 AM)

Sáng 28/11, tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An diễn ra Hội nghị hợp tác an ninh Việt Nam – Lào lần thứ XI. Tham dự hội nghị về phía đoàn đại biểu Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam có đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam – Thứ trưởng; lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an. Về phía đoàn đại biểu Bộ An ninh Lào do đồng chí Trung tướng Kông – Thoong Phông – vi – chit – Thứ trưởng Bộ An ninh Lào dẫn đầu. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung dự và phát biểu chào mừng hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam Bùi Văn Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, dân số đông thứ tư so với các tỉnh, thành phố; có 2/3 diện tích là trung du và miền núi, với 11 huyện, thị xã miền núi, trong đó 05 huyện miền núi rẻo cao, 06 huyện biên giới, với đường biên giới trên bộ dài 468 km, tiếp giáp với 03 tỉnh của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; có 01 cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, 01 cửa khẩu quốc gia Thanh Thủy và 03 cửa khẩu phụ; đường biển dài 82 km, có 02 cảng biển và 01 sân bay quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu chào mừng hội nghị

Phát biểu chào mừng hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ vui mừng khi Nghệ An được chọn là địa điểm diễn ra hội nghị quan trọng này. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Thấm nhuần sâu sắc lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới và Chủ tịch Cay xỏn Phôm Vi Hẳn, lãnh tụ kính yêu của nhân dân các dân tộc Lào, trong suốt quá trình lịch sử, các thế hệ cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An và cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang các tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn có chung đường biên giới đã cùng nhau kề vai, sát cánh, đồng cam cộng khổ, chia ngọt, sẻ bùi, hợp tác cùng đấu tranh chống các thế lực thù địch, phá hoại. Hai bên cùng nhau đoàn kết xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, từ đó đã bồi đắp tình đồng chí, đồng đội, tình bạn ngày càng thắm thiết, keo sơn, thể hiện hình ảnh tiêu biểu cho mối quan hệ hợp tác đặc biệt, hiếm có giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam - Lào nói chung; tỉnh Nghệ An và các tỉnh giáp biên của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nói riêng.

Trong năm 2020 vừa qua, mặc dù chịu tác động lớn của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai lũ lụt, nhưng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An đã quyết tâm khắc phục khó khăn, đạt được nhiều kết quả khá toàn diện. Kinh tế duy trì được tăng trưởng, nằm trong 20 tỉnh, thành của cả nước có mức tăng trưởng trên 4%; Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch đúng hướng; Thu ngân sách vượt dự toán được giao; Cơ chế chính sách, môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện. Lĩnh vực Khoa học, Giáo dục, Y tế, Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện và từng bước nâng cao. Quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được bảo đảm.

Quan hệ hữu nghị, truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Nghệ An với các tỉnh của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nói riêng không ngừng đư­ợc bồi đắp và phát triển toàn diện. Đặc biệt, tháng 10 năm 2020, tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, với sự kiện trọng đại này đã nhận được sự quan tâm, chúc mừng đặc biệt của lãnh đạo Bộ An ninh Lào, các tỉnh Xiêng Khoảng, Bô ly khăm xay, Hủa Phăn của Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và Thứ trưởng Bộ An ninh Lào

Kông – Thoong Phông – vi – chit trao quà lưu niệm cho nhau

Để đạt được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đặc biệt của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành và sự hỗ trợ, quan tâm của các tỉnh, thành phố của cả nước; sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị các cấp và nhân dân tỉnh Nghệ An, còn có sự đóng góp đặc biệt quan trọng của lực lượng Công an hai nước nói chung và của Công an các tỉnh giáp biên có chung đường biên giới của 02 nước Việt Nam - Lào nói riêng.

Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chân thành cảm ơn Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an Việt Nam, Công an các tỉnh có chung đường biên giới với nước Bạn Lào và Bộ An ninh, các Cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào có chung đường biên giới đã quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ để tỉnh Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong thời gian qua, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển toàn diện, bền vững của tỉnh Nghệ An nói riêng và của 2 nước Việt – Lào nói chung.

Đồng chí bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục phát huy tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, thủy chung lâu đời của các thế hệ cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang hai nước Việt - Lào để tăng cường sự phối hợp, đoàn kết, hữu nghị, cùng nhau giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới trong đó có tỉnh Nghệ An, góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài và ngày càng phát triển nâng lên một tầm cao mới.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm và cùng chúc cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”

Tại hội nghị sáng nay, hai bên thống nhất tập trung trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia; phối hợp trên lĩnh vực xuất nhập cảnh, giữ ổn định biên giới chung hai nước; phối hợp các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương hai nước trong công tác phòng chống Covid-19, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; thực hiện kế hoạch công tác đảm bảo an ninh phục vụ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII và Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ XI thành công tốt đẹp.

Hội nghị hợp tác an ninh Việt Nam – Lào là diễn đàn thường niên của lực lượng an ninh hai nước, nhằm tăng cường mỗi quan hệ hữu nghị vĩ đại và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An