Ngày 26 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Mỹ Hương, xã Thanh Mỹ
 
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Mỹ Hương, xã Thanh Mỹ (15/11/2020 04:55 PM)

Chiều nay (15/11), đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Mỹ Hương, xã Thanh Mỹ, huyện Thành Chương.

Quang cảnh ngày hội

Thôn Mỹ Hương là tên gọi mới sau khi sáp nhập thôn 4 và thôn 5 của xã Thanh Đức. Thôn nằm ở trung tâm cụm xã, có 390 hộ dân với 1.568 nhân khẩu. Toàn thôn có 105 đảng viên. Trong thôn có 285 hộ dân sản xuất nông nghiệp, còn lại là sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, ngành nghề đan xen.

Đ/c Nguyễn Nam Đình – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Mỹ Hương

Trong năm qua, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng cán bộ và bà con khu dân cư Thôn Mỹ Hương đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đời sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp.

Đ/c Nguyễn Nam Đình – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Tuyết

Các hộ dân trong thôn đã phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng suất sản lượng cây trồng, vật nuôi. Đến nay, toàn thôn đã có 15 hộ chăn nuôi theo mô hình lớn; 06 hộ tổ chức sản xuất kinh doanh giỏi.

Đ/c Nguyễn Công Danh – Chủ tịch Công đoàn viên chức tặng quà cho các hộ nghèo của xã Thanh Mỹ

Bà con nhân dân trong thôn đã đoàn kết quyên góp tiền để giúp đỡ những hộ dân khi có người bị tai nạn rủi ro, đau ốm. Các tổ chức đoàn thể đã xây dựng nguồn quỹ để giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Nhờ làm tốt công tác phát triển kinh tế nên đời sống của bà con trong thôn từng bước được ổn định, thu nhập bình quân đầu người hiện nay ước đạt 37 triệu đồng/người/năm, hộ làm ăn khá ngày càng tăng, hộ nghèo năm 2020 còn 12 hộ với tỷ lệ 3,1%; hộ cận nghèo 25 hộ, tỷ lệ 6,4%; trên 89% hộ đạt gia đình văn hoá.

Bà con nhân dân đã thực hiện tốt quy ư­­ớc, h­­ương ư­­ớc của thôn, ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân đư­­ợc nâng lên; các hoạt động hành nghề mê tín dị đoan trên địa bàn thôn không xẩy ra. Nếp sống văn hoá văn minh trong đám cưới, đám tang và trong các lễ hội được thực hiện theo quy đinh. Quan hệ xóm làng gần gũi thân thiết, giao tiếp ứng xử với nhau trong cộng đồng dân cư hòa nhã, cởi mở, tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt hơn; con cháu hiếu thảo với ông bà cha mẹ; đặc biệt là có nét đẹp truyền thống khi trong thôn có tang gia, tai nạn rủi ro bà con đã đóng góp ngày công cũng như tiền của để ủng hộ, động viên giúp đỡ…

Phong trào xây dựng nông thôn mới đã được bà con hưởng ứng tích cực. Nhân dân đã hiến 500 m hàng rào kiên cố (Gạch taplo), 120m­­2 đất, 1.200 cây cối các loại, đóng góp hàng ngàn ngày công làm đường giao thông, bê tông hóa được 5,5 km trị giá trên 2,4 tỷ đồng, xây dựng được 9,5 km đường điện sáng nông thôn, tương đương gần 400 cọc điện, giá trị bằng gần 250 triệu đồng.

Trong đợt lũ lụt vừa qua, thôn Mỹ Hương chịu ảnh hưởng khá nặng nề, tuy nhiên cùng với sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân cùng với tinh thần tự lực, đoàn kết, nhân dân trong thôn đã nỗ lực vượt qua, ổn định cuộc sống, tiếp tục xây dựng và phát triển.

Đ/c Nguyễn Nam Đình – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả thôn Mỹ Hương đạt được trong năm vừa qua

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ, nhân dân thôn Mỹ Hương đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh, những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Mỹ Hương đã đạt được trong những năm qua góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn vùng quê Thanh Mỹ, Thanh Chương, đóng góp tích cực vào những thành tích phát triển chung của tỉnh ta.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình đã chia sẻ với bà con nhân dân về ý nghĩa Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Theo đó, ngày hội là dịp để bà con chúng ta cùng ngồi lại bên nhau để đánh giá, nhìn nhận những thành quả đã đạt được, những mặt cần khắc phục trên các mặt; là dịp để tăng cường tinh thần đoàn kết, tôn vinh sức mạnh cộng đồng để chung sức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội từ mỗi người, mỗi nhà, mỗi thôn xóm.  

Để phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, đồng chí Nguyễn Nam Đình mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Mỹ Hương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ. Cụ thể: Tiếp tục duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, tương thân, tương ái trong điều kiện thôn ta vừa mới sáp nhập sẽ phát sinh những vấn đề mới, khó khăn mới. Đặc biệt, cần tiếp tục tạo sự đồng thuận cao trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Mọi người trong thôn thật sự đoàn kết, thương yêu nhau thì chắc chắn rằng mọi tiềm năng, sáng tạo và truyền thống cách mạng sẽ được hội tụ và phát huy.

Trong thôn hiện còn ít hộ nghèo nhưng vẫn còn nhiều hộ khó khăn, yếu thế, vì vậy Ban cán sự, ban công tác mặt trận và bà con có điều kiện hơn trong xóm cần tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để các hộ có điều kiện phát triển kinh tế tốt hơn, giảm nghèo bền vững, nhất là đối với các hộ vừa mới tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo. Bên cạnh đó, cần chú trọng duy trì phong trào toàn dân tham gia phát triển kinh tế, phát triển các ngành nghề dịch vụ, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, chú trọng sản xuất nông sản sạch, đặc sản để tăng giá trị thu nhập; chú trọng phòng trừ dịch bệnh, bảo đảm môi trường sản xuất nhất là trong chăn nuôi.

Bên cạnh đó, cán bộ và nhân dân  cần quan tâm chu đáo công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, công tác an sinh xã hội; chú trọng chăm lo học hành cho con em. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, quy ước, hương ước cộng đồng, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quyết tâm đẩy lùi tệ nạn xã hội; quan tâm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; xây dựng môi trường sống lành mạnh, giữ gìn phát huy các giá trị đạo đức truyền thống...

“Tôi mong mỗi bà con thôn Mỹ Hương tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu xây dựng xóm ta sớm trở thành thôn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của xã Thanh Mỹ, góp sức cùng cộng đồng, nhân dân trong huyện nhà phát triển, xứng đáng với con người của vùng đất giàu truyền thống” – đồng chí Nguyễn Nam Đình nhấn mạnh.


Công ty Royal Foods Nghệ An tặng huyện Thanh Chương 700 thùng cá hộp


Trong chương trình Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Thanh Mỹ, đoàn công tác dành tặng xây 01 ngôi nhà Đại đoàn kết, 02 hệ thống lọc nước sạch, 3.500 quyển vở học sinh, hạt giống và 70 suất quà cho nhân dân với tổng trị giá 160 triệu đồng.

Phương Thúy

 

 

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An