Ngày 25 tháng 9 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sau gần 3 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Toàn dân cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch Covid-19
 
Toàn dân cài đặt ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch Covid-19 (06/08/2020 06:45 PM)

Hôm nay (6/8), UBND tỉnh ban hành Công văn số 5206/UBND-TH về việc triển khai ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch Covid-19. Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, khuyến khích người đến làm việc thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng này.

UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn vận động, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone đến các hộ dân trên địa bàn quản lý bằng các hình thức khác nhau như: Phát tờ rơi, tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống truyền thanh cơ sở.


Cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng chống Covid-19. Ảnh chụp màn hình giao diện ứng dụng Bluezone. Ảnh Internet

Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng nòng cốt là Tỉnh đoàn Nghệ An phát động phong trào và hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

Các Sở: GD&ĐT, LĐTB&XH, GTVT, Du lịch, Y tế, Công thương chỉ đạo các đơn vị liên quan phổ biến, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho toàn dân. Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan phổ biến, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho hành khách tại các bến xe, ga tàu, sân bay, bến cảng và trên các phương tiện giao thông; khách du lịch đến địa bàn cần nhận được ngay thông báo cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone khi đến khám, chữa bệnh...

Sở TT&TT chỉ đạo các cơ quan thông tấn tuyên truyền, vận động người dân chủ động cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; tổ chức hướng dẫn, cung cấp thông tin, hình ảnh, video hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng cho các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh; triển khai hình ảnh tuyên truyền bằng bản in và bản điện tử ở các địa điểm công cộng; chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tin nhắn, thông báo cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại người dân trong tỉnh.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phổ biến, khuyến khích người lao động tại đơn vị mình cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên website:https://Bluezone.gov.vn

 

Kim Oanh (Tổng hợp)

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An