Ngày 25 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách trong tình hình mưa lũ
 
Tăng cường các biện pháp quản lý hoạt động du lịch, đảm bảo an toàn cho du khách trong tình hình mưa lũ (02/12/2020 02:51 PM)

Văn phòng Thường trực Phòng Chống thiên tai tỉnh vừa ban hành Công văn 206/VP.PCTT, ngày 1/12 gửi Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành, thị; Giám đốc các Sở, ban, ngành liên quan về việc tăng cường các biện pháp quản lý các hoạt động du lịch, đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong tình hình mưa lũ.

Công văn nêu rõ: Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong thời gian tới, khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa.

Để chủ động triển khai các biện pháp giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây lũ và sạt lở đất, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường các biện pháp quản lý các hoạt động du lịch, đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong tình hình mưa lũ.

Trong đó, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông rà soát công tác quản lý lữ hành, có biện pháp kiểm soát du khách đi du lịch tự do, hướng dẫn để du khách không đi vào hoặc di chuyển ra khỏi khu vực có thể gặp nguy hiểm khi xảy ra mưa, lũ.

Các sở, ngành, đơn vị tăng cường công tác truyền thông về tình hình mưa lũ trên địa bàn và kiểm soát, hạn chế người dân đi vào các khu vực không đảm bảo an toàn khi dễ xảy ra ngập lụt, chia cắt và lũ quét, sạt lở đất; tổ chức cắm biển cảnh báo và bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn tại các khu vực có nguy cơ cao. Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả Công văn số 533/VPTT ngày 27/11/2020 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai về việc ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt, vùng trũng thấp, ven sông và các khu đô thị.

Các cơ quan, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (qua Văn phòng thường trực) khi có tình huống đột xuất để xử lý kịp thời./.

T.H (tổng hợp)

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An