Ngày 19 tháng 6 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Giải pháp nào ngăn chặn hiểm họa cháy nhà ở kết hợp kinh doanh?

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung ứng phó với bão số 7
 
Các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung ứng phó với bão số 7 (14/10/2020 10:41 AM)

Sáng nay (14/10), UBND tỉnh ban hành Công điện khẩn số 36/CĐ-UBND yêu cầu Chủ tịch, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành, thị, các sở, ngành, đơn vị liên quan về việc tập trung ứng phó với bão số 7, trong đó yêu cầu tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi diễn biến của bão và chủ động chỉ đạo ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra.

Công điện nêu rõ: Bão số 7 đang di chuyển nhanh về phía đất liền nước ta. Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, lúc 04 giờ vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,7 độ Vĩ Bắc; 108,2 độ Kinh Đông, ngay trên Vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 70 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9, giật cấp 11; bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 180 km tính từ tâm bão.

Để chủ động ứng phó với bão, hạn chế thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT-TKCN) yêu cầu Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành, thị; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó với bão số 7.

Trong đó, thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 1393/CĐ-TTg ngày 12/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó với bão số 7, áp thấp nhiệt đới; Công điện số 25/CĐ-TWPCTT ngày 13/10/2020 của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 7; Công điện số 24/CĐ-TW ngày 12/10/2020 của Ban chỉ đạo Trung ương về PCCT- Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Đối với các huyện, thị xã ven biển, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN yêu cầu UBND các cấp thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm do bão trên biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): Phía Bắc Vịnh Bắc Bộ, từ vĩ tuyến 17,5 đến vĩ tuyến 21,0 độ vĩ Bắc.

Đồng thời, các ngành, địa phương thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền, triển khai công tác bảo đảm an toàn về người, tài sản, đối với hoạt động du lịch trên dọc tuyến biển và lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản ven biển và đất liền. Không để người dân trên các lồng bè, chòi canh, tàu thuyền khi bão đổ bộ vào; chỉ đạo hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, gia cố bảo vệ công trình, chặt tỉa cành cây… để hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Bên cạnh đó, các đơn vị cứu hộ, cứu nạn (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh,…) sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Các cơ quan, đơn vị rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngầm, tràn, tắc đường để cảnh báo cho nhân dân biết; huy động lực lượng trực gác để hướng dẫn giao thông, cảnh giới, cấm đường để bảo đảm an toàn.

Các cơ quan báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của áp thấp nhiệt đới để các cấp chính quyền và người dân chủ động phòng tránh.

Tại công điện này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi diễn biến của bão; chủ động chỉ đạo ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra; báo cáo thường xuyên về UBND tỉnh (qua Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN) biết để xử lý kịp thời.

T.H (tổng hợp)

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An