Ngày 6 tháng 12 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sau gần 3 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Tăng cường đối thoại để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh
 
Tăng cường đối thoại để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh (08/10/2020 04:49 PM)

UBND tỉnh đã ban hành Thông báo số 551/TB-UBND ngày 29/9, về kết luận của đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị giao ban với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các Hội doanh nghiệp, doanh nhân tháng 9/2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện “mục tiêu kép”: vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; sự đóng góp rất lớn của cộng đồng các doanh nghiệp, toàn tỉnh đã thu được nhiều kết quả quan trọng.

Tại Thông báo kết luận này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 364/TB-UBND ngày 03/7/2020 của UBND tỉnh về Kết luận của đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị giao ban với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các Hội doanh nghiệp, doanh nhân tháng 6/2020.

Đồng thời, các cơ quan, đơn vị tập trung, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường đối thoại để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ pháp lý, tư vấn, đào tạo cho doanh nghiệp theo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; thúc đẩy các phong trào khởi sự kinh doanh, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh xây dựng hệ thống trả lời trực tuyến các kiến nghị của doanh nghiệp (để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính và các doanh nghiệp có vướng mắc liên quan có thể tham khảo). Văn phòng UBND tỉnh đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An vào hoạt động để đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ của các Sở, ngành, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các Hội doanh nghiệp, doanh nhân chủ động tổng hợp các vướng mắc, kiến nghị và trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh để được hướng dẫn, giải quyết. Các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính năng động, sáng tạo, tận tụy, tự lực, tự cường, vững vàng vượt qua khó khăn, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tăng cường tính đoàn kết, thống nhất, nâng cao vai trò hoạt động, xứng đáng là đại diện cho tiếng nói chung của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đối với kiến nghị về cơ chế chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp (nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa; các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch) bị ảnh hưởng của dịch Covid–19, hiện nay, các cơ chế, chính sách liên quan đến giá thuê đất, giá đất, giá dịch vụ thoát nước tại Khu B và Khu C thuộc Khu công nghiệp Nam Cấm... đã được ban hành theo đúng thẩm quyền. Đối với các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện theo đúng chủ trương, quy định của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền, tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Về kiến nghị của Công ty Cổ phần Dệt – May Trung Đô và kiến nghị Công ty Cổ phần Xây dựng 465 đề nghị giải quyết vướng mắc liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng đất của doanh nghiệp để thực hiện dự án đầu tư, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, các cơ quan liên quan khẩn trương tổng hợp các khó khăn, vướng mắc nêu trên để báo cáo, tham mưu UBND tỉnh có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính, Tổng cục Quản lý đất đai về nội dung kiến nghị của các doanh nghiệp nêu trên.

Về kiến nghị của Công ty Xăng dầu Nghệ An đề nghị hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình giải phóng mặt bằng hoặc điều chỉnh quy hoạch để thực hiện dự án cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tiến tại thị xã Thái Hòa, giao UBND thị xã Thái Hòa chủ động phối hợp với Công ty Xăng dầu Nghệ An để giải quyết các tồn tại, vướng mắc của nhà đầu tư theo thẩm quyền và đúng quy định pháp luật, giải quyết xong trong năm 2020.

Về kiến nghị của Công ty cổ phần Tàu quốc và Xây lắp Nghệ An đề nghị khẩn trương thực hiện dự án “Xây dựng đường du lịch kết hợp đê bao phòng chống lũ dọc bờ sông Vinh” để tạo điều kiện cho Công ty ổn định sản xuất, giao UBND thành phố Vinh khẩn trương giải quyết theo thẩm quyền và đúng quy định pháp luật, giải quyết xong trong năm 2020. Trường hợp vượt thẩm quyền, giao UBND thành phố Vinh kịp thời báo cáo UBND tỉnh để xem xét, chỉ đạo.

Về kiến nghị của Công ty Cổ phần Đầu tư Vạn Niên đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất thực hiện Dự án Văn phòng công ty và kho bãi cho thuê tại xã Hưng Đông, thành phố Vinh để sớm tổ chức cấp giấy chứng nhận cho các hộ gia đình, cá nhân theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật,  giao UBND thành phố Vinh khẩn trương giải quyết theo thẩm quyền và đúng quy định pháp luật, giải quyết xong trong năm 2020.

Về kiến nghị của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đề nghị đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ của các sở, ngành, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An đi vào hoạt động sẽ khắc phục tình trạng giải quyết hồ sơ chậm trễ của các sở, ngành.

Về phản ánh của Hội doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An việc UBND huyện Hưng Nguyên ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra 100 dự án của các doanh nghiệp và xử lý vi phạm các dự án thuê đất trên địa bàn huyện trong bối cảnh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan báo cáo cụ thể, tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Đối với các kiến nghị của VCCI chi nhánh Nghệ An liên quan đến việc nâng cao chất lượng bộ phận một cửa, giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, công tác thanh tra, kiểm tra…, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với VCCI chi nhánh Nghệ An và các Sở, ngành liên quan để trả lời từng kiến nghị cụ thể.

Kim Oanh (Tổng hợp)

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An