Ngày 28 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An đảm bảo chu đáo và an toàn (12/11/2020 07:45 AM)

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại cuộc họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An và Ban tổ chức hội thảo khoa học “Nghệ An – 990 năm hình thành và phát triển” vào chiều nay (10/11).

Tham dự cuộc họp có đồng chí Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Quang cảnh cuộc họp

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An nhằm phát huy giá trị truyền thống, khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất và con người Nghệ An trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước và xây dựng đất nước. Thông qua đó, giới thiệu và tôn vinh các giá trị truyền thống tốt đẹp, thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha ông đã có cống hiến dựng nước và giữ nước; khơi dậy lòng tự hào của người dân Nghệ An đối với truyền thống lịch sử, cách mạng của quê hương, tạo quyết tâm mới xây dựng Nghệ An ngày càng phát triển. Đồng thời đây còn là dịp để giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất và hình ảnh con người Nghệ An; các tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế du lịch của tỉnh tới bạn bè và du khách trong và ngoài nước.

Chương trình kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An và lễ đón Bằng di tích quốc gia đặc biệt Đình Hoành Sơn sẽ được tổ chức vào tối ngày 30/11/2020 tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 và NTV.

Đ/c Trần Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo công tác chuẩn bị

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao đã báo cáo công tác triển khai chuẩn bị kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An và lễ đón Bằng di tích quốc gia đặc biệt Đình Hoành Sơn. Theo đó, đến nay, các ngành đã thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 15/1/2020 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An.

Để lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng, chu đáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị các ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 19 của UBND tỉnh.

Đ/c Lê Thị An Chung – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị hội thảo khoa học “Nghệ An – 990 năm hình thành và phát triển”

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh cũng đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo khoa học “Nghệ An – 990 năm hình thành và phát triển”. Đến nay, công tác chuẩn bị tổ chức hội thảo đã hoàn thành.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các ngành, đơn vị đã kiến nghị, đề xuất thêm một số nội dung như danh sách khách mời; công tác lễ tân, khánh tiết; các nội dung cụ thể của các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An.

Đ/c Kha Văn Tám – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy góp ý về một số nội dung cụ thể trong chương trình hội thảo và lễ kỷ niệm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An là hoạt động rất quan trọng của tỉnh trong năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các hoạt động kỷ niệm phải tạo khí thế phấn khởi, sức mạnh đoàn kết trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Chương trình lễ kỷ niệm phải đảm bảo trang trọng, thể hiện bản sắc văn hóa Nghệ An, tái hiện dòng chảy từ quá khứ đến hiện tại.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp trong thực hiện các nhiệm vụ được giao của các ngành. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới các ngành cần tập trung phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao để các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An đảm bảo chu đáo và an toàn. Đối với một số vấn đề cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy; giao Văn phòng UBND tỉnh khâu nối với các ngành để xây dựng chương trình cụ thể cho các sự kiện.

Các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An (1030 - 2020)

TT

Nội dung

Thời gian

1

Hội thảo khoa học “Nghệ An – 990 năm hình thành và phát triển”

Sáng ngày 30/11/2020

2

Triển lãm ảnh “Những dấu mốc lịch sử hình thành tỉnh Nghệ An trong mộc bản Triều Nguyễn – Di sản tư liệu thế giới”.

15 giờ ngày 30/11/2020 tại Quảng trường Hồ Chí Minh

3

Triễn lãnh ảnh “Nghệ An – Hội nhập và phát triển”

15 giờ ngày 30/11/2020 tại Quảng trường Hồ Chí Minh

4

Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An và đón bằng di tích quốc gia đặc biệt Đình Hoành Sơn

Tối 30/11/2020 tại Quảng trường Hồ Chí Minh

4

Lễ rước, an vị Bằng và dâng hoa, dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hoành Sơn

Sáng 1/12/2020 tại huyện Nam Đàn

Phương Thúy

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An