Ngày 20 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Đoàn thiện nguyện Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tây Nghệ An, trao học bổng và quà mùa Đông ấm cho học sinh Tương Dương
 
Đoàn thiện nguyện Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tây Nghệ An, trao học bổng và quà mùa Đông ấm cho học sinh Tương Dương (31/10/2020 09:22 AM)

Nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội, hướng về đồng bào miền núi rẻo cao và các em học sinh nghèo vượt khó. Trong 2 ngày 28-29/10. Đoàn thiện nguyện Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tây Nghệ An đã đến thăm trao học bổng và quà cho 2 trường PTTHCS  Bán trú Tam Hợp và PTTHCS  bán trú Hữu Khuông.

Trường phổ thông THCS  Bán trú Tam Hợp là 1 trong những trường vùng biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện vùng cao Tương Dương. Toàn trường có 153 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Thái, Mông, Tày Pọong. Mặc dù trong những năm qua, huyện, xã đã quan tâm rất nhiều, song do là trường biên giới, đời sống của người dân còn rất nhiều khó khăn. Trường phổ thông THCS bán trú Hữu Khuông, là địa phương duy nhất nằm trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ giao thông chủ yếu phụ thuộc vào đường thủy, tỷ lệ hộ nghèo chiếm khá cao. Tuy nhiên, những năm học qua ở 2 ngôi trường này, phong trào dạy và học vẫn luôn đạt thành tích cao, tỷ lệ giáo viên, học sinh khá, giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước, học sinh bỏ học giảm mạnh. Để có được thành tích đó là nhờ sự quan tâm, sẻ chia của các cấp các ngành, các nhà hảo tâm đã thiện nguyện, cùng chung tay tiếp sức cho các em đến trường.

 

Đoàn thiện nguyên do ông Phan Hậu Toàn - Phó GĐ Ngân hàng AGRIBANK Chi nhánh Tây Nghệ An làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tra học bổng và quà tại trường PT THCS bán trú Hữu Khuông.

Trong đợt này, đoàn thiện nguyện Ngân hàng Agribank chi nhánh Tây Nghệ An đã trao 50 suất học bổng cho mỗi trường, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Đồng thời tặng nhiều phần quà là nhu yếu, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân phục vụ sinh hoạt bán trú cho 2 trường. Đây là phần quà được trích từ ngày lương của tập thể, cán bộ, nhân viên Ngân hàng cùng chung tay đưa mùa Đông ấm, tiếp sức nâng bước các em đến trường.

May Huyền

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An