Ngày 20 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
(Tương Dương) HỎA HOẠN THIÊU RỤI NGÔI NHÀ GỖ SA MU CỦA MỘT NHÀ DÂN Ở XÃ BIÊN GIỚI NHÔN MAI
 
(Tương Dương) HỎA HOẠN THIÊU RỤI NGÔI NHÀ GỖ SA MU CỦA MỘT NHÀ DÂN Ở XÃ BIÊN GIỚI NHÔN MAI (30/09/2020 09:11 PM)

Theo ông Và Bá Tịnh – Phó chủ tịch UBND xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương cho biết; trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà gỗ Sa mu, 4 gian và toàn bộ tài sản của cải nhà anh Và Bá Tùng ở bản Huồi Cọ xã Nhôn Mai.

 

Lửa bốc cháy dữ dội khiến nhân dân không thể tiệm cận để chứa cháy được

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 20 giờ 15 phút, ngày 29/9/2020, thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà gỗ Sa Mu 4 gian và toàn bộ tài sản trong nhà của vợ chồng anh Và Bá Tùng, ở Bản Huồi Cọ xã Nhôn Mai. Theo người dân, trong thời gian xảy ra cháy, anh Tùng đang công tác ở xa, vợ và 2 con đang vào gia trại chăm vật nuôi. Nhà cách hàng xóm khá xa, vì thế khi lửa phát cháy dữ dội lan ra người dân mới phát hiện và hô hoán bà con trong trong bản ứng cứu, đồng thời thông báo đến UBND xã để huy động lực lượng hỗ trợ. Tuy nhiên, do căn nhà được làm bằng gỗ Sa mu theo truyền thống nhà đồng bào dân tộc Mông,  thời tiết mùa này ở địa hình núi cao lại có gió thổi mạnh, việc tiếp cận hiện trường khó khăn. Nên ngọn lửa lan nhanh, không thể khống chế được, khiến căn nhà và toàn bộ tài sản trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

 

Toàn bộ nhà đã bị thiêu rụi

Ngoài ra toàn bộ kho lúa và ngô chất đầy ở cạnh nhà cũng cháy sạch. Vụ cháy ước thiệt hại khoảng gần 300 triệu đồng, rất may là không gây thiệt hại về người. Được biết, gia đình anh Và Bá Tùng là dân tộc Mông, thuộc hộ khá của bản, bản thân anh Tùng hiện đang là Bác sỹ Trung tâm y tế huyện Tương Dương.

 

Kho Ngô và Lúa cũng bị lửa thiêu rụi

 Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, UBND xã Nhôn Mai đã kịp thời báo cáo tới huyện và huy động lực lượng đến hỗ trợ gia đình khắc phục khó khăn trước mắt. Đồng thời trích ngân sách xã hỗ trợ 2 triệu đồng và một số vật dụng cần thiết, vận động bà con trong bản giúp đỡ nơi ăn, ở tạm thời cho gia đình, giúp gia đình anh Tùng vượt qua khó khăn trước mắt.

 

Các cơ quan, trường học, địa phương và nhân dân trên địa bàn đã kịp thời quyên góp, chia sẻ, động viên sự mất mát của gia đình

May Huyền

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An