Ngày 20 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Giáo viên vùng cao gói bánh chưng, làm vưng lạc gửi đồng bào miền Trung
 
Giáo viên vùng cao gói bánh chưng, làm vưng lạc gửi đồng bào miền Trung (20/10/2020 07:37 PM)

Giáo viên gói bánh chưng, quyên góp tiền, quần áo và các nhu yếu phẩm ủng hộ cho miền Trung ruột thịt.

Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị lũ lụt, những ngày qua cùng với các cấp các ngành, giáo viên huyện vùng cao Tương Dương đã có nhiều hoạt động hướng về miền Trung ruột thịt.

Theo đó trong chiều ngày 19/10 giáo viên Trường PTDTBT THCS Xá Lượng, thuộc xã Xá Lượng, huyện Tương Dương đã tổ chức gói được 100 chiếc bánh chưng để gửi vào cho đồng bào miền Trung. Toàn bộ nguyên liệu để gói bánh chưng đều do cán bộ, giáo viên nhà trường tự nguyện đóng góp. Ngoài ra nhà trường quyên góp được hơn 5 triệu đồng, 20 hộp vừng lạc và rất nhiều quân áo cũ đang sử dụng tốt.

 

Cán bộ, giáo viên Trường PTDTBT THCS Xá Lượng đang cùng nhau gói bánh chương để gửi cho đồng bào miền Trung đang bị ngập lụt

 

Tất cả các nguyên liệu để gói bánh đều do giáo viên nhà trường quyên góp

Thầy Nguyễn Ngọc Tân, Hiệu trường PTDTBT THCS Xá Lượng cho biết “Theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng thấy các nhà hảo tâm góp mì tôm nhiều, nhưng mì tôm phải nấu mà trong tình cảnh ngập lụt như vậy thì việc nấu cũng gặp không ít khó khăn nên tôi nghĩ gói bánh chưng sẽ tiện cho đồng bào hơn, với thời tiết này việc bảo quản bánh cũng được lâu hơn”.

Không chỉ có Trường PTDTBT THCH Tương Dương mà các trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương đã và đáng có nhiều hoạt động hướng về miền Trung, như quyên góp tiền, quần áo và các nhu yếu phẩm.  

 

Trường Mầm non Hòa Bình tổ chức quyên góp ủng hộ miền Trung

Theo cô Võ Thị Tuyết Chinh, Phó trưởng Phòng GD và ĐT huyện Tương Dương cho biết tính đến 18 giờ 30 phút ngành GD và ĐT huyện Tương Dương đã quyên góp được 71.700.000 đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Đình Tuân
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An