Ngày 17 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An: Gỡ khó cho công tác xuất khẩu lao động do ảnh hưởng dịch Covid-19

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Tuổi trẻ xã Lưu Kiền xuống đồng gặt lúa giúp dân sau mưa bão
 
Tuổi trẻ xã Lưu Kiền xuống đồng gặt lúa giúp dân sau mưa bão (24/10/2020 08:52 PM)

Lúa của người dân bắt đầu mọc mầm sau những ngày mưa bão kéo dài, trời tạnh ráo đoàn viên, thanh niên xã Lưu Kiền đã xuống đồng giúp người dân khẩn trương thu hoạch lúa.

Do ảnh hưởng của áp thất nhiệt đới nên trong nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Tương Dương đã xảy ra mưa với cường độ lớn trên diện rộng. Mưa lớn và kéo dài đã khiến nhiều diện tích lúa đã đến kỳ thu hoạch nhưng chưa thể thu hoạch dẫn tới lúa một số hộ dân bị bổ nằm sát xuống đất và một số ruộng lúa của người dân đã bắt đầu có hiện tượng mọc mầm, nếu như không triển khai thu hoạch sớm thì nguy cơ bị mất trắng là không hề nhỏ. Thấu hiểu điều đó ngày khi trời ngớt mưa Đoàn xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương đã vận động hơn 20 ĐVTN tham gia giúp người dân bản Lưu Phong, xã Lưu Kiền thu hoạch diện tích lúa chưa kịp thu hoạch trước mưa bão. Theo đó số ĐVTN này sẽ giúp một số hộ dân gặt, tuốt và vận chuyển lúa về tận nhà.

 

Hơn 20 ĐVTN của xã Lưu Kiền được chia thành 2 tổ, mỗi tổ giúp 1 nhà thu hoạch lúa.

Anh Lô Văn Hoan, Bí thư Đoàn xã Lưu Kiền cho biết “Trước mắt chúng tôi sẽ giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn và những hộ neo người thu hoạch trước, tiếp đến nếu có thời gian và những hộ chưa gặt xong sẽ triển khai giúp đỡ tiếp. Do ruộng của bà con ở xa để không mất thời gian di chuyên và đặc biệt là không muốn tăng thêm gánh nặng cho người dân nên chúng tôi mang theo đồ ăn và tổ chức ăn ngay ở ruộng”.

 

Được biết khi có chủ trương giúp các hộ gia đình thu hoạch lúa sau những ngày mưa lũ kéo dài, thì rất nhiều ĐVTN tự nguyện đăng ký tham gia. Công việc của các ĐVTN là gặt, tuốt và vận chuyển lúa về nhà cho các hộ dân.

Do địa hình đi lại phức tạp nhưng ĐVTN phấn đấu trong một ngày sẽ gặt, tuốt và vận chuyển cho 2 hộ với tổng diện tích khoảng trên 1ha cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và neo người.

Không chỉ có tuổi trẻ xã Lưu Kiền mà tuổi trẻ các xã trên địa bàn huyện Tương Dương cũng đã và đang có nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện hướng về cộng đồng. Ngay khi hết mưa ĐVTN xã biên giới Nhôn Mai và xã Tam Đình đã khẩn trương giúp các hộ dân giải phóng đất đá sạt lở tràn vào nhà cho các hộ dân ở 2 địa phương nói trên; Trước đó ĐVTN xã biên giới Tam Quang đã cùng với các lực lượng khẩn trương di dời tài sản của 20 hộ dân có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn;…

 Đình Tuân

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An