Ngày 24 tháng 1 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sở TT&TT: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực viễn thông
 
Sở TT&TT: Tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực viễn thông (21/04/2017 02:16 PM)

Sáng nay (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực viễn thông. Đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Phụ trách Sở TT&TT dự chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện phòng kinh tế hạ tầng, quản lý đô thị, văn hóa thông tin UBND cấp huyện và đại diện lãnh đạo, chuyên viên các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua, ngành viễn thông nói chung và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng đã phát triển rất nhanh và có những đóng góp ngày càng lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Việc triển khai thực hiện các chủ trương, định hướng phát triển ngành viễn thông đã được UBND tỉnh Nghệ An tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật viễn thông, kịp thời ban hành nhiều chủ trương, văn bản quy phạm pháp luật, tạo hành lang pháp lý để ngành viễn thông trên địa bàn phát triển.  

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 07 doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp hoạt động, với hệ thống trên 2.000 trạm BTS, hơn 10.000 km cáp quang, 12.000 km cáp đồng, trên 100.000 cột treo và gần 900 km tuyến cống bể ngầm. Hệ thống này đang được các doanh nghiệp viễn thông không ngừng củng cố và phát triển kể cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Phụ trách Sở TT&TT phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Phụ trách Sở TT&TT đánh giá, Nghệ An là tỉnh có địa bàn rộng lớn, dân cư đông, công tác quản lý nhà nước của cấp huyện rất nặng nề, trong khi đó việc quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông còn rất mới mẻ, đang còn gặp nhiều khó khăn và lúng túng, vì vậy việc tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực viễn thông là hết sức quan trọng và cần thiết. Để hội nghị tập huấn đạt hiệu quả cao, Phó Giám đốc Phụ trách Sở TT&TT đề nghị các đại biểu tập trung cao để lĩnh hội đầy đủ các nội dung của chuyên đề; Đồng thời cũng mong muốn các đại biểu triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông, góp phần thúc đẩy ngành viễn thông ngày càng phát triển.

Đồng chí Phan Sỹ Quý – Trưởng phòng Quản lý BCVT thông qua nội dung quy hoạch quản lý và sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua 6 chuyên đề gồm: Quy định quản lý và sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động; Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động; Công tác hạ tầng và chỉnh trang mạng cáp viễn thông; Các quy định mới về cấp phép xây dựng trạm BTS; Sóng điện từ trạm BTS và sức khỏe con người; Công tác kiểm tra đảm bảo thông tin phòng chống thiên tai và hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 8 về nông thôn mới. Đây là những nội dung rất thiết thực và phù hợp với thực tiễn trong hoạt động quản lý nhà nước về viễn thông hiện nay; Đồng thời giúp cho cán bộ cấp huyện và các doanh nghiệp hiểu rõ, nắm vững các quy định và đủ năng lực tổ chức triển khai thực hiện.

Kim Oanh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An phấn đấu 100% hộ nghèo có quà Tết Nguyên đán

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An