Ngày 24 tháng 1 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thường trực Tỉnh uỷ giao ban khối nội chính tháng 4/2017
 
Thường trực Tỉnh uỷ giao ban khối nội chính tháng 4/2017 (21/04/2017 02:33 PM)

Sáng (21/4), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối nội chính tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2017.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại diện các sở, ban, ngành thuộc khối nội chính.

Đ/c Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị

Trong tháng, các ngành trong khối nội chính đã phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của đơn vị. Trong đó đã tập trung triển khai thực hiện tốt Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh uỷ tại Hội nghị giao ban tháng 3/2017; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giao thông được đảm bảo; Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, giáo dục, các đoàn khách quốc tế, lãnh đạo cấp cao của Đảng đến thăm và làm việc tại Nghệ An. Các lực lượng Công an, Quân sự, Bộ đội Biên phòng chủ động phối hợp dự báo và nắm chắc tình hình, tập trung triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, kịp thời xử lý các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

Các cơ quan chức năng đã mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đã bắt giữ xử lý nhiều đường dây tội phạm liên quan đến ma túy, xử lý nhiều hành vi liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm, vi phạm liên quan đến quản lý lâm sản. Công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án dân sự đảm bảo chất lượng, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đồng bộ, đã phát hiện và kiến nghị xử lý kịp thời. Công tác tư pháp được thực hiện hiệu quả.

Tuy nhiên, tình hình an ninh trật tự vẫn còn có những vụ việc phức tạp; Tình hình lấn chiếm, mua bán, hiến nhượng đất đai, xây dựng trái phép còn xảy ra; Tình hình tội phạm ma tuý tăng so với tháng trước; Tình trạng buôn bán trái phép, gian lận thương mại, hàng lậu, hàng giả, các hành vi vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi; Các hoạt động di cư trái phép của đồng bào người Mông, phụ nữ lấy chồng nước ngoài bất hợp pháp tại các huyện miền núi còn xảy ra.

Đ/c Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành trong khối nội chính đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp nhằm tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động nội chính trong tháng 5/2017.

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Nhiệm vụ trong tháng 5/2017, các ngành trong khối tập trung phối hợp, triển khai nhiều biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ; Tăng cường và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phối hợp đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá diễn ra trên địa bàn; Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với các phần tử chống đối; Mở các đợt cao điểm để tấn công truy quét các loại tội phạm; Triển khai các biện pháp, nắm tình hình để tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh từ cơ sở; Triển khai có hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc khiếu kiện đông người; Đẩy mạnh công tác thi hành án dân sự, công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.  

H.B

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An phấn đấu 100% hộ nghèo có quà Tết Nguyên đán

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An