Ngày 25 tháng 3 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Năm 2018, Nghệ An phấn đấu đưa 13 nghìn lao động đi xuất khẩu

Xem tiếp...

 
 
Thông tin tuyên truyền
Skip portletPortlet Menu
 
 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin đường dây nóng
 
 
 
 
 
Cho ý kiến vào Quy chế quản lý, điều hành thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh
 
Cho ý kiến vào Quy chế quản lý, điều hành thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh (13/09/2017 09:48 PM)

Chiều nay (13/9), UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc để nghe và cho ý kiến vào Quy chế quản lý, điều hành thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Viết Hồng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Từ 16 Chương trình mục tiêu quốc gia (năm 2016), Chính phủ đã rút gọn chỉ còn 2 chương trình, đó là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình giảm nghèo bền vững. Để thực hiện 2 chương trình mục tiêu Quốc gia trên đạt kết quả cao, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, xây dựng Quy chế quản lý, điều hành thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh. Quy chế này được xây dựng nhằm để thống nhất quy trình quản lý, điều hành, phối hợp giữa các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã trong việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Theo dự thảo, Quy chế có 5 chương, 17 điều quy định cơ chế phân cấp quản lý; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc xây dựng, lập, giao kế hoạch; huy động và sử dụng nguồn vốn; tổ chức, điều phối; theo dõi, kiểm tra, đánh giá trong quản lý, điều hành thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đ/c Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành chủ trì các dự án thuộc chương trình MTQG phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về phương án, số liệu trước UBND tỉnh

Đ/c Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị xem xét lại trách nhiệm của các cơ quan trong quản lý, điều hành thực hiện các chương trình MTQG

Tại buổi làm việc, các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ngành đã góp ý cụ thể về nội dung các điều quy định trong Quy chế. Trong đó, các đại biểu tập trung làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chủ trì các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là trách nhiệm của Sở KH&ĐT trong tổng hợp kế hoạch phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Nhà nước trung hạn và hàng năm để thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh trình UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh: Việc ban hành quy chế quản lý, điều hành thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh Nghệ An là cần thiết. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Sở KH&ĐT cũng như các ý kiến góp ý xây dựng Quy chế của các ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu Quy chế được xây dựng phải tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư công, ngân sách nhà nước và các quy định pháp luật khác có liên quan đồng thời đảm bảo thủ tục hành chính được đơn giản hóa. Quy chế phải đảm bảo việc phân công, phân nhiệm cụ thể từng nhiệm vụ quản lý của các cơ quan, đơn vị, chính quyền cơ sở có liên quan theo quy định pháp luật; đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường đề nghị Sở KH&ĐT tiếp thu ý kiến góp ý của các ngành, hoàn thiện Quy chế để UBND tỉnh ký ban hành.

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An