Ngày 24 tháng 10 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Tăng cường đảm bảo an toàn tại các đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV (14/05/2018 02:18 PM)

Sáng nay (14/05), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi làm việc với UBND tỉnh để nghe tình hình kinh tế - xã hội và các kiến nghị, đề xuất của tỉnh trước Kỳ họp thứ 5  - Quốc hội khóa XIV.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi báo cáo với Đoàn ĐBQH tỉnh tình hình phát triển kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, UBND tỉnh đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh xem xét, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương các nội dung liên quan đến phát triển kinh tế; công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo hiểm xã hội...

Trong đó, cần xem xét, sửa đổi Điều 104 Luật Bảo vệ môi trường theo hướng phân cấp cho địa phương phê duyệt danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; tăng kinh phí hỗ trợ cho địa phương đối với các dự án xử lý ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt là các dự án thuộc đơn vị công lập, các dự án xử lý tồn lưu thuốc bảo vệ thực vật; quan tâm bố trí đủ kinh phí phục vụ công tác rà soát, đo đạc đất đai, phân định ranh giới, cắm mốc, lập bản đồ địa chính cho các công ty nông, lâm nghiệp theo dự toán đã được phê duyệt.

Một số sở, ngành đề nghị cần Luật hóa đầy đủ các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, có chế tài xử lý đủ mạnh, tạo được sự răn đe, ban hành các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm thực phẩm; kịp thời cân đối ngân sách, hỗ trợ kinh phí đóng BHXH cho người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong điều kiện ngân sách còn gặp nhiều khó khăn; cho phép UBND tỉnh quyết định việc điều chỉnh chức danh nghề nặng nhọc độc hại cho người lao động trên địa bàn, trong trường hợp hồ sơ của đơn vị và người lao động không thể hiện đầy đủ thông tin...

Đồng chí Nguyễn Hữu Mão – Phó Giám đốc Sở KH&ĐT phát biểu

Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đề xuất Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến đề nghị Trung ương cần có quy định đồng bộ giữa Luật Đầu tư và Luật Đất đai hoặc đề nghị các Bộ có văn bản hướng dẫn để các địa phương không vướng mắc khi chấm dứt hợp đồng dự án và thu hồi đất đối với các dự án chậm tiến độ. Chính phủ sớm có hướng dẫn cụ thể về sử dụng nguồn dự phòng ngân sách Trung ương cũng như ngân sách địa phương để các tỉnh có cơ sở sử dụng nguồn vốn dự phòng kế hoạch đầu tư công trung hạn trong năm 2018, 2019.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo

Tại buổi làm việc, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thanh Hiền thông qua các vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Lãnh đạo các sở, ngành đã giải trình, làm rõ nhiều nội dung thuộc thẩm quyền như: Tăng cường công tác kiểm tra, có giải pháp yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện tốt các biện pháp an toàn về phòng chống cháy nổ tại các khu chung cư hiện nay; quan tâm giải quyết các tồn tại, vướng mắc từ các dự án thủy điện chưa giải quyết dứt điểm...; rà soát quy hoạch 3 loại rừng (rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và rừng sản xuất); xem xét giao diện tích rừng nghèo kiệt cho nhân dân sản xuất vì hiện nay nhân dân đang thiếu đất sản xuất...

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết Đoàn sẽ rà soát, đối chiếu với các quy định để tổng hợp lại ý kiến của các sở ngành, UBND tỉnh, phản ánh đến Quốc hội, các cơ quan Trung ương và lựa chọn nội dung thảo luận tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đề nghị UBND tỉnh cần xây dựng danh mục các nội dung kiến nghị theo từng ngành, từng lĩnh vực cụ thể, chi tiết để kiến nghị với từng bộ, ngành Trung ương một cách hiệu quả. Đặc biệt, cần rà soát chi tiết, cụ thể các dự án trọng điểm của tỉnh đang vướng mắc về cơ chế chính sách để đề xuất các bộ, ngành tháo gỡ khó khăn nhằm đẩy nhanh tiến độ, sớm triển khai các dự án.

Đánh giá cao công tác giải quyết các nội dung cử tri phản ánh của tỉnh và các sở, ngành, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu sau khi có kết luận giám sát của Đoàn, tỉnh cần tập trung giải quyết các nội dung tồn tại, vướng mắc một cách triệt để. Trong thời gian tới, UBND tỉnh và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cần tăng cường mối quan hệ phối hợp tốt hơn trong việc giải quyết các kiến nghị, phản ánh của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến, rà soát, hoàn thiện lại báo cáo; trong đó, cần xây dựng phụ lục các nội dung kiến nghị theo từng lĩnh vực, từng ngành, hoàn thành trước ngày 18/5.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo sở, ngành quyết liệt giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị; tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của 6 tháng đầu năm và cả năm 2018.

Kim Oanh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An