Ngày 21 tháng 7 năm 2017
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2017
 
Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2017 (21/04/2017 03:54 PM)

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tại phiên họp thường kỳ tháng 4 của UBND tỉnh vào sáng nay (21/4). Tham dự phiên họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh phiên họp

Mở đầu phiên họp sáng nay, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Thông báo kết luận của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 3/2017 và các buổi làm việc chuyên đề trong tháng.

Đ/c Nguyễn Văn Độ - Giám đốc Sở KH&ĐT báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2017.

Trong tháng 4, các ngành, các cấp đã tập trung chỉ đạo thực hiện toàn diện theo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, sản xuất nông nghiệp chủ yếu tập trung chăm sóc các loại cây trồng vụ Xuân, phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Các địa phương, đơn vị tiếp tục triển khai các nội dung, nhiệm vụ và giải pháp trong xây dựng nông thôn mới năm 2017. Chỉ số sản xuất công nghiệp trong tháng tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2016. Tính chung 4 tháng đầu năm 2017, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 7,57% so với cùng kỳ; Tuy nhiên chỉ số công nghiệp chế biến giảm so với cùng kỳ.

Tính đến ngày 15/4/2017, tỉnh đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 52 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký 8.005,86 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được các ngành triển khai thực hiện tốt; Công tác xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm và các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả khả quan. Quốc phòng, an ninh, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo được đảm bảo. Thu ngân sách 4 tháng đầu năm 2017 ước thực hiện 3.854,03 tỷ đồng, đạt 33,3% dự toán, tăng 29,2% so với cùng kỳ năm 2016.

Đ/c Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Tại phiên họp, lãnh đạo các ngành đã làm rõ nhiều nội dung quan trọng như: Chuẩn bị các phương án điều tiết nước để phục vụ sản xuất nông nghiệp; Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong điều kiện thời tiết nắng nóng hiện nay; Nguyên nhân làm giảm chỉ số sản xuất công nghiệp chế biến; Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản; Việc xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh;…

Đ/c Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận

 

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các ngành, kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời cũng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần phải khắc phục trong thời gian tới.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng 5, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2017; Các sở, ngành chủ động rà soát xây dựng kịch bản tăng trưởng cụ thể cho từng ngành, từng lĩnh vực, từng sản phẩm chủ lực; Tổ chức tốt mùa du lịch năm 2017; Đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển; Tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước, thu bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2017; Thực hiện nghiêm túc các quy định về thực hành tiết kiệm chống lãng phí; Đảm bảo thực hiện tốt các vấn đề an sinh xã hội, quan tâm công tác bảo vệ môi trường...

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến về Dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị định số 15/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP)”; Báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU ngày 11/12/2006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Công tác đấu tranh và bảo vệ nhân quyền trên địa bàn tỉnh Nghệ An”; Dự thảo Đề án "Đánh giá hiệu quả việc sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Nghệ An".

PT

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nếu đến tay không thì không thể chữa cháy rừng

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An