Ngày 18 tháng 10 năm 2017
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Họp báo Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017.
 
Họp báo Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017. (15/02/2017 12:00 AM)

Sáng nay (15/2), UBND tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017. Đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp báo.

 

Tham dự họp báo có các đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Phụ trách Sở TT&TT, Nguyễn Văn Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh và văn phòng cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh buổi họp báo


Tại buổi họp báo, lãnh đạo tỉnh cho biết, qua 9 lần đồng hành cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tổ chức Gặp mặt các nhà đầu tư  từ năm 2009 đến nay, Nghệ An đã thu hút 804 dự án đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 261 nghìn tỷ đồng, trong đó 758 dự án đầu tư trong nước với 101,293,34 tỷ đồng và 46 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với 160.435,32 tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án lớn, sử dụng công nghệ cao đã đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo được nhiều việc làm, nộp ngân sách lớn như: Nhà máy Tôn Hoa Sen tại KCN Đông Hồi của Công ty TNHH MTV Tôn Hoa Sen Nghệ An, Nhà máy gỗ MDF của Công ty CP Lâm nghiệp Tháng năm, Nhà máy xi măng Sông Lam của Tập đoàn The Visai, Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn Mavin Austfeed tại Nam Cấm;…

 

Mục tiêu thu hút đầu tư của tỉnh năm 2017 là nhằm cải thiện mãnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để thu hút đầu tư trong và ngoài nước, nhằm phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu thu thút đầu tư vào tỉnh Nghệ An khoảng trên 100 dự án với số vốn đăng ký ước đạt 30.000 – 35.000 tỷ đồng. Tạo việc làm cho khoảng 13.000 – 15.000 lao động.

 

Đ/c Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội nhà Báo tỉnh Nghệ An đề nghị tỉnh cần nhấn mạnh điểm mới, nhất là về hạ tầng, cơ chế chính sách trước thềm Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017

 

Đ/c Hồ Thị Ngân – Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An đề nghị tỉnh cần quan tâm đến thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực Nông nghiệp và Du lịch

 

Phát biểu tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí nêu lên một số vấn đề liên quan đến xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh như: Đề nghị tỉnh cho biết điểm mới trong thu hút đầu tư, cơ sở hạ tầng, cơ chế chính sách trước thềm hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư; Trao đổi thêm những thông tin về kết quả những dự án triển khai hiệu quả và những dự án chưa hiệu quả trong năm qua; Thông tin ngắn gọn về hội nghị gặp mặt đầu tư để các cơ quan báo chí tuyên truyền hiệu quả hơn; Tác nghiệp của phóng viên tại hội nghị.

 

Bên cạnh đó, vấn đề mời gọi các nhà đầu tư vào đầu tư trong lĩnh vực Nông nghiệp và Du lịch; Giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn; Chú trọng đến chất lượng các dự án; Giám sát các dự án đã thu hút; Vấn đề ô nhiễm môi trường tại các nhà máy… cũng được các nhà báo quan tâm.

 

Đ/c Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND giải đáp một số nội dung liên quan đến những vấn đề báo chí nêu. 


Đ/c Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Phụ trách Sở TT&TT giải đáp một số nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền và tác nghiệp của đội ngũ phóng viên tại hội nghị.

 

Trước những vấn đề cơ quan báo chí nêu, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan  đã có giải đáp cụ thể từng nội dung.

 

Kết luận buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu 2017 là một sự kiện hết sức quan trọng, nhằm thu hút nhằm quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh; Qua đó, kêu gọi, lựa chọn, thu hút các dự án đầu tư phù hợp với tiềm năng, lợi thế phát triển của tỉnh. Vì vậy, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với tỉnh làm tốt công tác tuyên tuyền về các chuỗi hoạt động của hội nghị để khơi nguồn cho hoạt động mới trong xúc tiến đầu tư 2017 thu được nhiều dự án, đặc biệt là tăng tổng mức đầu trên địa bàn.

 

H.B

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong trường học

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An