Ngày 24 tháng 1 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cử tri Yên Thành: Phụ cấp xóm trưởng bằng 4 ngày công phụ hồ, lấy đâu ra nhân lực trẻ?
 
Cử tri Yên Thành: Phụ cấp xóm trưởng bằng 4 ngày công phụ hồ, lấy đâu ra nhân lực trẻ? (21/04/2017 01:54 PM)

Kiến nghị với các ĐBQH, cử tri xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành cho rằng cần quan tâm hơn đến chế độ phụ cấp, nhằm tạo điều kiện thu hút lực lượng trẻ làm cán bộ khối xóm, thôn bản.

Sáng 21/4, tại xã Vĩnh Thành (Yên Thành) các đại biểu Quốc hội: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Nguyễn Sỹ Hội - Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 4; Hoàng Thị Thu Trang - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri 4 xã: Vĩnh Thành, Viên Thành, Kim Thành và Tây Thành. Tham dự có đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Thành.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội thông tin đến cử tri chương trình dự kiến của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Trong thời gian triệu tập kỳ họp từ ngày 22/5 đến 17/6, Quốc hội sẽ tiếp tục quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, nghe Thủ tướng báo cáo bổ sung thực hiện kế hoạch kinh tế - ngân sách nhà nước năm 2016 và tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2017, nghe Chủ tịch nước phê chuẩn nghị định thư về đường biên giới và mốc giới giữa Việt Nam với Lào.

Bên cạnh đó, Quốc hội cũng tiếp tục xây dựng luật, dự kiến trong kỳ họp thứ 3 thông qua 13 dự luật, 4 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến về 4 dự án luật.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thu Giang

Tại hội nghị, các cử tri bày tỏ đồng tình cao với chương trình dự kiến của kỳ họp tới của Quốc hội khóa XIV, đồng thời nêu kiến nghị cụ thể về một số vấn đề nhận được nhiều quan tâm trên địa bàn.

Cử tri Phan Lương Duyên - Bí thư Chi bộ xóm Tiên Trung, xã Vĩnh Thành bày tỏ trăn trở về chế độ phụ cấp hiện nay đối với đội ngũ cán bộ thôn bản, khối xóm: Xóm trưởng hiện chỉ được phụ cấp 1 triệu đồng/tháng, bí thư kiêm trưởng ban công tác mặt trận cũng chỉ 1,2 triệu đồng/tháng, bằng 4 ngày công đi phụ hồ, thế thì làm sao lôi kéo đội ngũ trẻ tham gia công tác ở xóm?

Theo cử tri Phan Lương Duyên, để gỡ khó cho công tác đào tạo thế hệ cán bộ thôn xóm kế cận, tạo nguồn nhân lực trẻ, có trình độ, có sức khỏe để tạo khí thế phong trào vươn lên cho địa phương, cần xem xét tăng chế độ phụ cấp cho các vị trí cán bộ thôn xóm.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Hữu Nhàn - Chủ tịch UBND xã Viên Thành đề nghị các ĐBQH tỉnh Nghệ An kiến nghị lên Quốc hội và Bộ Giao thông Vận tải sớm nâng cấp và tu sửa tuyến quốc lộ 7A, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong huyện và giao lưu kinh tế trong khu vực. Theo ông Nhàn, có nhiều đoạn trên tuyến quốc lộ này đã xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại và thậm chí tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Cũng quan tâm đến vấn đề cơ sở hạ tầng, đại diện cử tri xã Tây Thành - 1 trong 3 xã khó khăn của huyện Yên Thành, có tỷ lệ hộ nghèo 19% nêu kiến nghị: Năm 2011, tỉnh có chủ trương hỗ trợ cho những xã vùng đặc thù xây dựng trụ sở làm việc. Tây Thành đã có tờ trình đề nghị cấp trên cho phép đầu tư và đến năm 2012 được UBND huyện phê duyệt với tổng vốn 5,7 tỷ đồng. Xã đã được hỗ trợ 1,9 tỷ đồng, số còn lại nhiều năm qua dù đã kiến nghị nhiều nhưng chưa được cấp. Từ thực tế đó, cử tri Tây Thành đề nghị được hỗ trợ đầy đủ, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng công trình trụ sở làm việc cho địa phương.

Các cử tri cũng kiến nghị nhiều nội dung khác liên quan đến các vấn đề: cơ chế chính sách về đầu tư cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn, trong đó chú trọng cơ sở hạ tầng để phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhất là kênh mương tưới tiêu; kiểm tra, kiểm soát kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật; thời hạn bàn giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất nông nghiệp; xử lý rác thải… và nhận được sự giải trình cụ thể, đúng trọng tâm từ phía đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Thành.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu các kiến nghị chính đáng cử tri nêu tại hội nghị. Ảnh: Thu Giang

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp và tiếp thu đầy đủ các kiến nghị chính đáng của cử tri. Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An cũng làm rõ thêm một số nội dung được nhiều cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị lãnh đạo huyện Yên Thành và các sở, ban, ngành phối hợp rà soát, xử lý sớm, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng hợp lý của người dân.

Thu Giang
Nguồn: Báo Nghệ An (21/4/2017)

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An phấn đấu 100% hộ nghèo có quà Tết Nguyên đán

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An