Ngày 2 tháng 3 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND triển khai các nội dung trong thời gian tới
 
Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND triển khai các nội dung trong thời gian tới (19/02/2021 04:22 PM)

Chiều nay (19/2), Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức cuộc họp để triển khai công tác bầu cử và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh cuộc họp

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử tỉnh, tính đến thời điểm hiện nay các cấp, các ngành đã chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ công tác bầu cử đảm bảo tiến độ theo đúng thời gian theo luật định. Ngày 8/2/2021 Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Thông báo số 137-TB/TU về dự kiến phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đ/c Lê Đình Lý – Giám đốc Sở Nội vụ báo cáo các nội dung Ủy ban bầu cử tỉnh đã triển khai trong thời gian qua

21/21 huyện, thành phố, thị xã; 460 xã, phường, thị trấn đã thành lập xong Ủy ban bầu cử, các tiểu ban, các tổ giúp việc, đồng thời đã hoàn thành việc hiệp thương lần thứ nhất.

Trong thời gian tới, Ủy ban bầu cử các cấp sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội tại Hội đồng bầu cử quốc gia và Ủy ban bầu cử ở tỉnh và Hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tại Ủy ban bầu cử ở đơn vị hành chính nơi ứng cử; tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2…

Tại cuộc họp, các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh đã thống nhất với các nội dung tập trung triển khai trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh triển khai các nội dung trong thời gian tới

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đánh giá, thời gian qua việc triển khai công tác bầu cử được các cấp, các ngành thực hiện rất tích cực, hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu việc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 phải đảm bảo đủ thành phần. Ủy ban bầu cử sẽ thông báo các cơ quan giới thiệu người ứng cử và làm hồ sơ nộp, tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

Tiểu ban Tuyên truyền cần tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 để ngày bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân.

Điểm mới của kỳ bầu cử năm nay đó là công tác y tế được đưa vào tiểu ban an ninh, trật tự, vì vậy tiểu ban cần tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19. Thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm. Đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu. Xây dựng các phương án để chủ động phòng tránh tình hình mất an ninh trật tự… Hướng dẫn các địa phương trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo để không hình thành các điểm nóng. Hàng tuần các tiểu ban báo cáo tiến độ cho Ủy ban bầu cử tỉnh.

Cũng tại cuộc họp, các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã cho ý kiến và đi đến thống nhất số lượng đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 -2026 được bầu là 83 đại biểu; số đơn vị bầu cử là 26 đơn vị; số đại biểu Quốc hội được bầu tại tỉnh Nghệ An là 13 đại biểu, bầu tại 5 đơn vị bầu cử.

Phương Thúy

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An