Ngày 14 tháng 8 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương hỗ trợ nhà ở cho người có công

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Tiếp tục triển khai các dự án do JICA hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An
 
Tiếp tục triển khai các dự án do JICA hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An (14/03/2018 02:17 PM)

Sáng nay (14/3), đoàn công tác cơ quan hợp tác Quốc tế (JICA) Nhật Bản do Ngài Naoki Kakioki – Phó trưởng Văn phòng đại diện JICA tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường  - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Viết Hồng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Ngoại vụ.

Quảng cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cho biết được sự giúp đỡ của JICA tại Việt Nam, hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang triển khai 4 dự án do JICA hỗ trợ, trong đó có 3 dự án lớn về nông nghiệp, đó là, dự án Hợp tác kỹ thuật về quy hoạch phát triển ngành nông nghiệp, dự án Khôi phục, nâng cấp Hệ thống thủy lợi Bắc (dự án vốn vay) và dự án Đa dạng hóa sinh kế dựa vào du lịch di sản tại các bản làng nông ngư nghiệp.

Đ/c Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và mong muốn JICA tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh

Báo cáo cụ thể tình hình tiến độ triển khai từng dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư hết sức có ý nghĩa thiết thực của tổ chức JICA đã giúp cho ngành Nông nghiệp nói riêng và kinh tế xã hội tỉnh Nghệ An nói chung có sự phát triển, góp phần nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ngài Naoki Kakioki - Phó trưởng Văn phòng đại diện JICA tại Việt Nam phát biểu

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Ngài Naoki Kakioki – Phó trưởng Văn phòng đại diện JICA tại Việt Nam khẳng định những dự án của Jica hợp tác, hỗ trợ phát triển nông nghiệp ở Nghệ An sẽ tiếp tục được triển khai. Đây là những dự án không chỉ quan trọng với Nghệ An mà còn quan trọng với JICA.

Ngài Naoki Kakioki cho biết thêm, đối với dự án Hỗ trợ kỹ thuật về quy hoạch phát triển ngành nông nghiệp, hiện JICA đang triển khai 40 dự án thí điểm, một số dự án đã đạt được kết quả nhất định. Trong tương lai, Ngài Naoki Kakioki đề nghị cần phải duy trì tính bền vững những kết quả này, muốn vậy, cần phải hình thành diễn đàn tiếp thị nông nghiệp, diễn đàn này rất quan trọng và phải có sự tham gia của nhiều tổ chức đơn vị, các ngành. Cùng với đó, sau khi kết thúc dự án phải xây dựng được quy hoạch tổng thể, và tỉnh Nghệ An sẽ hiện thực hóa quy hoạch tổng thể này.

Về dự án Khôi phục, nâng cấp Hệ thống thủy lợi Bắc (dự án vốn vay), Ngài Naoki Kakioki đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong việc triển khai dự án đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên trong thời gian tới, Ngài Naoki Kakioki cũng lưu ý tỉnh trong việc giải ngân và tiến độ thực hiện giai đoạn tiếp theo của dự án, đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục chỉ đạo mạnh mẽ để có kết quả tốt đẹp từ các dự án này.

Ngài Yamamoto Satochi – Cố vấn trưởng dự án,Văn phòng JICA tại Việt Nam hy vọng những dự án đang triển khai sẽ có kết quả tốt đẹp

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường trao tặng Bằng khen cho Ngài Yamamoto Satochi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng trao tặng quà lưu niệm cho Ngài Yamamoto Satochi

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường trao tặng quà lưu niệm cho Ngài Naoki Kakioki – Phó trưởng Văn phòng đại diện JICA tại Việt Nam

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Ngài Yamamoto Satochi – Cố vấn trưởng dự án, Văn phòng JICA tại Việt Nam để ghi nhận vai trò cũng như đóng góp của Ngài trong thời gian làm việc tại Việt Nam, cũng như tại tỉnh Nghệ An trong việc thúc đẩy triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

PQ

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An