Ngày 14 tháng 8 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương hỗ trợ nhà ở cho người có công

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Nghệ An cam kết sẽ đồng hành, tiếp tục là đối tác tin cậy, lâu dài của các nhà đầu tư (*)
 
Nghệ An cam kết sẽ đồng hành, tiếp tục là đối tác tin cậy, lâu dài của các nhà đầu tư (*) (10/03/2018 03:43 PM)

Phát biểu bế mạc Hội nghị gặp các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất 2018, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh: “Qua Hội nghị này, tỉnh rất mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm nghiên cứu, giới thiệu với các bạn bè, đối tác để thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả tại Nghệ An. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành, sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy, lâu dài của các nhà đầu tư, và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến đầu tư, kinh doanh có hiệu quả cao tại tỉnh Nghệ An”...

Cổng TTĐT tỉnh trân trọng giới thiệu bài phát biểu bế mạc Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất năm 2018 của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu bế mạc Hội nghị

- Kính thưa đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,

- Kính thưa đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

- Kính thưa đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh Bình Dương, Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Thanh Hoá; các nhà đầu tư

- Thưa các quý vị đại biểu và các vị khách quý!

Trước hết, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bạn, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và các quý vị đại biểu đã dành thời tham dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 - Xuân Mậu Tuất 2018 do tỉnh Nghệ An và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đồng tổ chức. Chúng tôi xin tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, đưa vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh nhà. Rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí đối với tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Sau một buổi làm việc tích cực, trong không khí cởi mở, thân mật, Hội nghị của chúng ta đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham dự của gần 900 đại biểu từ các cơ quan Trung ương, các tỉnh bạn, các cơ quan Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các cơ quan thông tấn báo chí. Tại Hội nghị này, chúng ta đã được nghe 4 ý kiến phát biểu tâm huyết, thẳng thắn của các đại biểu đại diện cho các tổ chức, các doanh nghiệp đã, đang và sẽ hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Chúng ta phấn khởi chứng kiến tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chấp nhận chủ trương đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư vào tỉnh Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 13.152 tỷ đồng. Về phía ngân hàng, với vai trò là đơn vị tài trợ, đầu mối thu xếp vốn cho các dự án đầu tư, BIDV và SHB đã trao 3 thỏa thuận cung cấp tín dụng với lượng vốn thu xếp tài trợ cho vay dự kiến là 800 tỷ đồng. Chắc chắn rằng các dự án này khi đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy tăng trưởng và thu ngân sách cho địa phương, hơn nữa sẽ là động lực lan tỏa để thu hút nhiều dự án đầu tư khác.

Cũng tại hội nghị này, chúng ta cùng chứng kiến lễ trao thoả thuận hợp tác toàn diện phát triển kinh tế - xã hội giữa tỉnh Nghệ An và tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2018 – 2020 và các năm tiếp theo trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của mỗi địa phương, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội chung của cả nước.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn tỉnh Bình Dương, Lâm Đồng, Thanh Hoá, Hà Tĩnh và Thành phố Hồ Chí Minh về sự hợp tác, hỗ trợ cho Nghệ An phát triển.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Những vấn đề nêu ra của quý vị tại Hội nghị hôm nay là hết sức xác đáng và thiết thực. Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, tôi xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp tâm huyết của các quý vị để tiếp tục chỉ đạo, phân tích rút kinh nghiệm, để hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả hơn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, Nghệ An đã đạt được những kết quả tích cực và đáng khích lệ trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và công tác thu hút đầu tư nói riêng. Kết quả đó có được là nhờ sự đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Nghệ An, sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương. Đặc biệt là, sự đóng góp hết sức quan trọng và to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

  Kính thưa quý vị đại biểu!

Chúng tôi xin trân trọng tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ về việc đặt mục tiêu đến năm 2025 phải tăng được gấp đôi quy mô của nền kinh tế, trở thành tỉnh khá giả về thu nhập, cùng với các tỉnh Thanh Hoá, Hà Tĩnh trở thành những cực tăng trưởng của cả nước, trở thành khu vực năng động và phát triển. Chúng tôi cũng xin tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ trên tinh thần tỉnh cần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền năng động, hành động, liêm chính, kiến tạo và đồng hành cùng các nhà đầu tư, tiếp tục phát triển nguồn nhân lực và hoàn thiện các kết cấu hạ tầng để đáp ứng nhu cầu đầu tư. Đặc biệt, làm sao phải biến “Khát vọng sông Lam” thành “Kỳ tích của sông Lam”.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Tỉnh Nghệ An còn rất nhiều tiềm năng để hợp tác đầu tư, phát triển, đặc biệt là sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 26 - NQ/TW về phương hướng nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020. Nghị quyết đã mở ra những định hướng vững chắc cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Do vậy, qua Hội nghị này, Tôi rất mong muốn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm nghiên cứu, giới thiệu với các bạn bè, đối tác để thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả tại Nghệ An. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành, sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy, lâu dài của các nhà đầu tư, và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến đầu tư, kinh doanh có hiệu quả cao tại tỉnh Nghệ An.

 Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Phát huy những kết quả đạt được tại Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư hàng năm, tôi tin tưởng rằng, với sự quyết tâm và đồng thuận cao của các cấp chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tích cực từ các Bộ ngành Trung ương, sự góp sức hết mình của các chuyên gia, các nhà khoa học cùng sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, nhất định tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục có sự khởi sắc về phát triển kinh tế - xã hội nói chung, về thu hút đầu tư nói riêng trong thời gian tới.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh bạn; các cơ quan, đơn vị, các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước; chân thành cảm ơn đại diện các nhà tài trợ, các quý vị khách quý, cùng các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự và đưa tin về Hội nghị.

Tôi xin tuyên bố bế mạc Hội nghị. Kính chúc đồng chí Thủ tướng Chính phủ và các quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

   Xin trân trọng cảm ơn!

(*) Đầu đề do Cổng TTĐT đặt

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An