Ngày 2 tháng 3 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn thăm và tặng quà một số đơn vị Y tế trên địa bàn huyện Đô Lương
 
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn thăm và tặng quà một số đơn vị Y tế trên địa bàn huyện Đô Lương (23/02/2021 02:41 PM)

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021), đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã đến thăm và tặng quà một số đơn vị Y tế trên địa bàn huyện Đô Lương. 

Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo huyện Đô Lương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương. Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương là bệnh viện hạng 2, được phê duyệt 270 giường bệnh. Thời gian qua, bệnh viện đã thực hiện được một số kỹ thuật cao như phẫu thuật nội soi sỏi tiết niệu và u xơ tiền liệt tuyến… Nhiều trang thiết bị hiện đại đã được mua sắm phục vụ công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện cũng đã triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 và được đánh giá là bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid -19.

Để xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, lãnh đạo bệnh viện cho biết, bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; xây dựng bệnh viện an toàn lành mạnh. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Tiếp tục thực hiện các chính sách trong thu hút y, bác sĩ… Cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn cùng đoàn công tác tặng quà chúc mừng cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương

Thăm Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn chúc mừng những kết quả bệnh viện đã đạt được trong năm 2020; bệnh viện đã vượt qua khó khăn, đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh cho nhân dân.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương tiếp tục phát huy, giữ gìn phương châm “lương y như từ mẫu, thầy thuốc như mẹ hiền”; tiếp tục phấn đấu và nỗ lực để xây dựng Bệnh viện đa huyện Đô Lương trở thành điểm sáng của vùng Tây Nam; quan tâm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ tại các trạm y tế xã. Đồng thời huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư xây dựng; tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid – 19…

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Y tế huyện Đô Lương. Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đô Lương cho biết, hiện nay cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trung tâm đã được trang bị đầy đủ để làm tốt công tác dự phòng, chống dịch và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, cơ bản đáp ứng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác tặng hoa chúc mừng Trung tâm Y tế huyện Đô Lương

Trong năm 2020, đơn vị Trung tâm Y tế Đô Lương đã luôn chủ động và tích cực phòng chống các bệnh truyền nhiễm gây dịch, khống chế có hiệu quả các bệnh truyền nhiễm gây dịch nguy hiểm; phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, chủ động xử lý nên tình hình dịch không có diễn biến phức tạp, đặc biệt không có bệnh nhân Covid - 19.

Về thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19, Trung tâm đã làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh Covid-19 và cách phòng chống bệnh dịch bằng nhiều hình thức như trên đài truyền thanh, truyền hình huyện, cổng thông tin điện tử huyện, bản tin nội bộ huyện, qua hệ thống mạng xã hội, tuyên truyền trực quan qua áp phích, băng rôn, tờ rơi, lồng ghép vào các cuộc họp đoàn thể; hoá chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống Dịch Covid-19 được chuẩn bị đầy đủ. Đồng thời chỉ đạo, bám sát các trạm Y tế tăng cường giám sát dịch trên địa bàn; giám sát khoanh vùng trường hợp bệnh nghi ngờ; điều tra, giám sát các đối tượng tiếp xúc với trường hợp nghi ngờ. Tư vấn các đối tượng tiếp xúc với trường hợp nghi ngờ cách ly tại nơi lưu trú.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đề nghị cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Đô Lương cần tiếp tục nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công việc

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cáo sự chủ động của Trung tâm Y tế huyện Đô Lương trong việc triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid -19 và thực hiện các chương trình quốc gia về y tế.

Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý, trong thời gian tới công việc nhiều, đầy khó khăn vì vậy Trung tâm cần tiếp tục chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Không chủ quan, lơi là trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; chỉ đạo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các trạm y tế. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo huyện Đô Lương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Trung tâm  Y tế phát triển.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác chúc mừng Trạm Y tế xã Tràng Sơn

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm Trạm y tế xã Tràng Sơn. Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ y bác sỹ Trạm Y tế xã Tràng Sơn trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân và thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, Trạm y tế có vị trí rất quan trọng, trực tiếp nhất với nhân dân vì vậy cần phải cố gắng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Phương Thúy

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An