Ngày 25 tháng 3 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Năm 2018, Nghệ An phấn đấu đưa 13 nghìn lao động đi xuất khẩu

Xem tiếp...

 
 
Thông tin tuyên truyền
Skip portletPortlet Menu
 
 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin đường dây nóng
 
 
 
 
 
Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Nghệ An
 
Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Nghệ An (12/10/2017 08:25 PM)

Tỉnh Nghệ An sẽ cải cách thủ tục hành chính hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp; tiếp tục tăng cường đối thoại để lắng nghe và giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.... Đó là khẳng định Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tại buổi gặp mặt với các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An được tổ chức vào chiều nay (12/10) nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ban thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các Hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh cùng hơn 300 doanh nghiệp tiêu biểu.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính. Tỉnh đã tổ chức hơn 55 lớp bồi dưỡng, bổ sung kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sản xuất kinh doanh cho hơn 4.500 lượt doanh nhân; hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trên tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, doanh nhân phát triển. Trên địa bàn tỉnh đã có nhiều doanh nghiệp phát triển, có uy tín, làm ăn có hiệu quả, nộp thuế lớn, đầy đủ và có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh nhà.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi l, đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương vai trò của các doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua.

Để các doanh nghiệp tiếp tục phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm: Tiếp tục thống nhất nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; quan tâm, đồng hành, hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, chú trọng phát triển doanh nghiệp ở khu vực nông thôn; nâng cao chất lượng trong đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân; phát huy vai trò của các tổ chức đại diện của doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân để làm cầu nối, tham mưu kịp thời tháo gỡ những khó khăn, bất cập nảy sinh trong thực tiễn, tạo điều kiện cho doanh nhân, doanh nghiệp phát triển; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp phát triển đội ngũ doanh nhân trong quá trình hội nhập và phát triển... nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, sớm đưa quê hương Nghệ An ngày càng phát triển và giàu mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đưa ra các giải pháp cụ thể để cùng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân phát triển, đó là: Tạo môi trường đầu tư thuận lợi theo tinh thần Nghị quyết 35 của Chính phủ; đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng hạ tầng phục vụ sản xuất kinh doanh; cải cách thủ tục hành chính hiệu quả hơn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp; tiếp tục tăng cường đối thoại để lắng nghe và giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Đồng chí Phí Trọng Đức – Phó Giám đốc phụ trách Phòng công nghiệp Thương mại Việt Nam (VCCI) tại Nghệ An phát biểu

Thay mặt các Hội Doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, đồng chí Phí Trọng Đức – Phó Giám đốc phụ trách Phòng Công nghiệp Thương mại Việt Nam (VCCI) tại Nghệ An gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp ủy Đảng, Chính quyền tỉnh Nghệ An đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp và các Hiệp hội doanh nghiệp. Tỉnh Nghệ An đã tạo ra một môi trường thuận lợi và minh bạch cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư, kinh doanh trên địa bàn đúng với phương châm “Chính quyền đồng hành, doanh nghiệp phát triển”. Minh chứng là  Chỉ số PCI trong năm 2016 của tỉnh Nghệ An tăng 7 bậc, từ vị trí thứ 32 lên vị trí thứ 25. Cộng đồng kinh doanh Nghệ An luôn kỳ vọng chính quyền tỉnh sẽ ban hành, thực thi có hiệu quả những chính sách mang tính đột phá nhằm tạo thế và lực mới cho sự phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân.

Đồng chí Trương Văn Hiền – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính để các doanh nghiệp phát triển

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tặng hoa cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Trong 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 1.275 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 17,61% so với cùng kỳ với tổng số vốn đăng ký hơn 6.612 tỷ đồng, tăng 47,48% so với cùng kỳ năm 2016; tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 5,19 tỷ đồng, tăng 25,4% cùng kỳ. Trong 9 tháng, giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh ước đạt hơn 50.755 tỷ đồng, tăng 7,61% so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt 8.551 tỷ đồng, bằng 73% dự toán năm 2017, tăng 14% so với cùng kỳ. Các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho gần 20.000 lao động của địa phương, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Kim Oanh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An