Ngày 17 tháng 12 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An tăng cường quản lý các cơ sở hành nghề y dược tư nhân

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thường trực Tỉnh ủy giao ban trực tuyến với Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy
 
Thường trực Tỉnh ủy giao ban trực tuyến với Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy (11/07/2018 01:53 PM)

Sáng nay (11/7), Thường trực Tỉnh ủy tổ chức giao ban trực tuyến với Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội.


Quang cảnh hội nghị giao ban

Sáu tháng đầu năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự quản lý, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát của UBND tỉnh; cùng với sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết nhất trí, đổi mới mạnh mẽ, năng động, sáng tạo của các ngành, các cấp, tinh thần phấn đấu của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân; sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 38.360,3 tỷ đồng, tăng 7,39% so với cùng kỳ năm 2017, là mức tăng cao nhất cùng kỳ 6 tháng trong 6 năm gần đây. Cả 3 khu vực của nền kinh tế đều tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2017, trong đó khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 8.597,6 tỷ đồng, tăng 4,84%; khu vực công nghiệp – xây dựng ước đạt 10.784,2 tỷ đồng, tăng 10,97% (riêng công nghiệp ước đạt 6.526 tỷ đồng, tăng 14,98%); khu vực dịch vụ ước đạt 17.140,7 tỷ đồng, tăng 6,89%.

Về xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn tỉnh có 181 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 42% tổng số xã; có 03 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới (thành phố Vinh, thị xã Thái Hòa và huyện Nam Đàn).

Lĩnh vực văn hóa, xã hội thường xuyên được các cấp, các ngành quan tâm, chăm lo thực hiện. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm 2018 mặc dù tăng cao hơn cùng kỳ nhiều năm gần đây nhưng so với kịch bản tăng trưởng đề ra thì vẫn chưa đạt; thu ngân sách đạt thấp so với tiến độ dự toán; việc chỉ đạo của ngành nông nghiệp và các địa phương trong chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các cây trồng khác hiệu quả kinh tế hơn còn chậm, chưa vững chắc; một số nguồn vốn đầu tư công, một số đơn vị giải ngân vẫn còn chậm; hiệu quả xúc tiến đầu tư chưa cao; công tác cải cách hành chính tại một số cơ quan, đơn vị chưa đáp ứng yêu cầu;...

Tại hội nghị, lãnh đạo các huyện, thành, thị đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương trong 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, các địa phương kiến nghị tỉnh giải quyết một số vấn đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm; tăng cường kiểm tra các dự án không triển khai và chậm triển khai; hỗ trợ kinh phí quy hoạch vùng; xác định nguyên nhân gây cháy rừng; xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước; chỉnh trang đô thị và trật tự đô thị; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và một số nội dung liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới...

Đ/c Võ Văn Ngọc – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương báo cáo cụ thể về tình trạng ô nhiễm môi trường để kịp thời xử lý

Đ/c Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra dịch bệnh trên cây trồng vụ hè thu.

Đ/c Nguyễn Văn Độ - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị xử lý các dự án chậm tiến độ trên địa bàn

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành đã trao đổi, thảo luận và làm rõ những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc cũng như các kiến nghị của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu

Làm rõ thêm về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cho biết, mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng các cấp, các ngành đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đó là đã tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện; phát động các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn, bản nông thôn mới; đầu tư xây dựng mới các cơ sở hạ tầng; đã kiểm soát được tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn... Để đạt được kịch bản tăng trưởng đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu cần quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động bám sát tình hình, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng trưởng; quyết tâm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 đã đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trả lời, làm rõ các vấn đề kiến nghị, đề nghị của các địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, để tiếp tục giữ được đà tăng trưởng, vấn đề quan trọng là phải tìm ra cách giải quyết, vướng mắc ở khâu nào thì tập trung giải quyết ở khâu đó. Tuy tốc độ tăng trưởng 6 tháng đầu năm 2018 tăng cao so với những năm gần đây, nhưng so với chỉ tiêu đề ra thì chưa đạt, vì vậy các cấp, các ngành cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn mới đạt được chỉ tiêu tăng 9%.

Nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành, các huyện, thành, thị trên cơ sở tổng tết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra chương trình, kế hoạch thực hiện hiệu quả; lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động, bám sát tình hình, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng trưởng đạt mục tiêu đề ra; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018; thực hiện tốt nhiệm vụ thu, chi ngân sách. Bên cạnh đó, cần phải chăm lo các lĩnh văn hóa – xã hội; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Về công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp tiếp tục triển khai tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt việc học tập và quán triệt các Nghị quyết của Đảng; thực hiện nghiêm chương trình kiểm tra, giám sát đảm bảo tiến độ đề ra, đúng trọng tâm trọng điểm, có chất lượng, phù hợp với yêu cầu và đòi hỏi của thực tiễn.

H.B

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An