Ngày 2 tháng 3 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vinh
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vinh (23/02/2021 07:34 PM)

Chiều nay (23/2), đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 và thăm, chúc mừng một số cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Vinh nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021). Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Y tế, thành phố Vinh.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh cùng với đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có 16 khoa phòng với 250 cán bộ sáp nhập từ 6 Trung tâm y tế tuyến tỉnh. Ngay sau khi hoàn thành việc sáp nhập, Trung tâm đã bắt tay vào việc phòng chống dịch Covid -19.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nguyễn Văn Định báo cáo tình hình triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid -19

Theo báo cáo của lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh đã tiến hành cách ly hơn 74 ngàn người, trong đó có 92 ca F1. Riêng trong làn sóng dịch thứ 3, toàn tỉnh đã cách ly gần 25 ngàn người, trong đó có 19 ca F1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy 36 ngàn mẫu xét nghiệm (trong đó có 31 ngàn mẫu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tự xét nghiệm). Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 2 máy xét nghiệm; công suất xét nghiệm của 2 máy từ 1000 – 1200 mẫu/ngày. Trung tâm cũng đã thực hiện tốt công tác giám sát dịch bệnh. Đến thời điểm hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào nhiễm dịch bệnh Covid -19.

Bên cạnh công tác phòng chống dịch Covid -19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế và đạt các mục tiêu đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trong triển khai các giải pháp phòng chống Covid -19

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, trong suốt năm qua, tỉnh Nghệ An đã tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid -19, trong đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là nòng cốt, có sự đóng góp rất lớn trong công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

Địa bàn tỉnh Nghệ An rất rộng, dân số đông, đường biên giới dài nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất lớn. Tỉnh Nghệ An đã triển khai rất quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh. Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã rất nỗ lực trong việc thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid -19. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao sự nỗ lực của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid -19 nói riêng và công tác phòng chống các dịch bệnh nói chung.

“Hiện nay dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp dẫn đến công tác phòng chống dịch rất khó khăn. Đến thời điểm này tỉnh Nghệ An chưa có trường hợp nào nhiễm Covid -19 nhưng không thể vì thế mà chủ quan” – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng đầu tiên trong thời gian này là thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid -19 nhưng ưu tiên là phòng chống dịch Covid -19. Nếu chúng ta để dịch bùng phát thì chúng ta không đủ nguồn lực để chống dịch vì vậy phải tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, với vai trò của mình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tham mưu cho ngành Y tế trong việc thực hiện các chủ trương, các hướng dẫn, các chỉ thị của Trung ương, của Chính phủ, của Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Thực hiện việc rà soát, truy vết, kiểm soát các trường hợp có nguy cơ mang dịch bệnh về tỉnh. Thực hiện việc cách ly, xét nghiệm đối với các đối tượng có nguy cơ. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trung tâm có thể mở rộng việc xét nghiệm cho người dân có nhu cầu. Bên cạnh đó cần tuyên truyền cho người dân nhận thức về nguy cơ lây nhiễm bệnh và thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Tiếp tục thực hiện tốt chức năng là cơ quan thường trực trong công tác phòng chống dịch Covid -19 để đảm bảo cho người dân có cuộc sống bình yên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà chúc mừng ngày 27/2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi tới đội ngũ những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận y tế, phòng chống dịch bệnh những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch của tỉnh.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Bệnh viện Quân y 4.

Sau khi nghe lãnh đạo Bệnh viện Quân 4 báo cáo tình hình hoạt động trong năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trên các lĩnh vực, đồng thời cũng đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Bệnh viện Quân y 4. Bệnh viện đã thực hiện tốt công tác phân luồng, khám, điều trị và chuẩn bị các phương án nếu có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, Bệnh viện Quân y 4 đã thực hiện tốt công tác quân dân y, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp và biến thể của dịch Covid -19 lây lan rất nhanh trong cộng đồng, đòi hỏi công tác phòng chống dịch hiện tại phải quyết liệt hơn, nghiêm túc hơn, chủ động hơn - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và đoàn công tác tặng quà cho Bệnh viện Quân y 4

Trong thời gian tới, bên cạnh triển khai các hoạt động, nhiệm vụ được giao, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện Quân y 4 tiếp tục quan tâm đến nhiệm vụ phòng chống dịch; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Trung đã gửi tới những người làm công tác y tế trong Quân đội lời chúc mừng tốt đẹp nhất; chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục phối hợp cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch cũng như trong công tác khám chữa bệnh cho cán bộ quân đội, cũng như nhân dân.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại Trạm y tế phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định Trạm Y tế xã, phường có vị trí quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà chúc mừng ngày 27/2 Trạm Y tế phường Hưng Bình

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu Trạm y tế cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng mọi hình thức để quần chúng nhân dân được nâng cao kiến thức và chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng các y, bác sỹ của Trạm Y tế phường Hưng Bình nhân ngày 27/2.

Đến thời điểm này, trên thế giới có 112 triệu ca nhiễm bệnh; 2,5 triệu ca tử vong. Ở Việt Nam mặc dù rất quyết liệt trong công tác phòng chống dịch Covid -19 nhưng qua 3 đợt sóng dịch hiện nay cả nước có 2.392 ca nhiễm bệnh, có 35 cả tử vong. Riêng từ ngày 27/1/2021, bắt đầu làn sóng dịch thứ 3 từ Hải Dương đến giờ đã có hơn 800 ca nhiễm bệnh.

Phương Thúy

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An