Ngày 14 tháng 11 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An tăng cường các giải pháp thu tiền nợ thuế

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông qua các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII
 
Thông qua các dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII (13/06/2018 07:00 PM)

Chiều nay (13/6), UBND tỉnh tiếp tục tổ chức phiên họp chuyên đề tháng 6/2018 để nghe và cho ý kiến về các nội dung báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Mở đầu phiên họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu

Thảo luận về báo cáo công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, các đại biểu đề nghị cần có hướng dẫn xử lý cụ thể đối với các trường hợp khiếu nại sai, tố cáo sai; đặc biệt, đối với một số trường hợp nội dung đơn thư đã được các cấp, các ngành giải quyết, trả lời đúng quy định của pháp luật nhưng vẫn cố tình tiếp tục khiếu nại để làm phức tạp tình hình. Đối với các vụ việc tố cáo đã được các cấp, các ngành giải quyết đúng quy định của pháp luật, qua kiểm tra, soát xét không phát sinh thêm tình tiết mới thì ban hành văn bản thông báo chấm dứt việc giải quyết và đề nghị các cơ quan, tổ chức không tiếp nhận, chuyển đơn...

Kết luận hai nội dung trên, đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa Ban Tiếp công dân tỉnh, Thanh tra tỉnh và các cơ quan, địa phương trong việc tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường chất lượng cán bộ làm công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở các cấp, các ngành; hướng dẫn công dân nộp đơn, thụ lý đơn, tạo điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các giải pháp thực hiện trong công tác phòng, chống tham nhũng, Thanh tra tỉnh cần nâng cao công tác phối hợp với các ngành, địa phương để giảm tình trạng khiếu nại vượt cấp, hoàn thiện các phương án để triển khai một cách hiệu quả hơn nữa.

Tiếp đó, phiên họp đã nghe và cho ý kiến về báo cáo công tác đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Thảo luận về nội dung báo cáo công tác đảm bảo an toàn giao thông, các đại biểu đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đó là, tai nạn giao thông giảm sâu trên cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm trước, mức giảm trên 14%, (vượt tiêu chí đặt ra là từ 5% -10%). Nhiều địa phương đã tích cực chủ động tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác thực hiện, đồng thời huy động lực lượng ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đạt được kết quả bước đầu như: Diễn Châu, Thành phố Vinh, Tân Kỳ, Tương Dương, Kỳ Sơn...

Về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, các đại biểu đánh giá cao công tác chỉ đạo triển khai nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật theo các chuyên đề đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận; trong đó, 100% các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp xẩy ra trên địa bàn đều được điều tra làm rõ. Trong thời gian tới, các đại biểu đề nghị tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo và xử lý tình hình, chủ động tham mưu, phối hợp giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự, không để phát sinh phức tạp, hình thành điểm “nóng”.

Thống nhất thông qua các nội dung báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu các đơn vị soạn thảo tiếp thu các ý kiến của đại biểu dự họp để hoàn thiện.

Đồng chí Hoàng Quốc Hào – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu

Phiên họp cũng đã thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan tại Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An. Theo đó, các đại biểu thống nhất mức thu phí tham quan tại Vườn quốc gia Pù Mát Khu Văn phòng Vườn quốc gia Pù Mát: Đối với người lớn: 10.000 đồng/lượt/người; đối với trẻ em: 5.000 đồng/lượt/người. Thác Kèm (bao gồm tham quan rừng nguyên sinh tại khu vực Thác Kèm): Đối với người lớn: 30.000 đồng/lượt/người; đối với trẻ em: 10.000 đồng/lượt/người. Rừng nguyên sinh (các tuyến thuộc địa bàn Khe Choăng, Khe Thơi, Khe Khặng…) đối với người lớn: 50.000 đồng/người/ngày. Tuy nhiên, các đại biểu đề nghị cần nghiên cứu kỹ hơn các đối tượng áp dụng mức thu; cần đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi tham quan khu vực Thác Khe Kèm; cần thể hiện rõ hơn tiềm năng du lịch của Vườn quốc gia Pù Mát để người dân biết, tham quan...

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu đơn vị soạn thảo tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, hoàn thiện dự thảo trước khi trình HĐND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, dự thảo cần thể hiện rõ đây là điểm du lịch hấp dẫn, quý giá; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; trong triển khai thực hiện nhiệm vụ không được tăng thêm biên chế.

Cũng trong phiên họp chiều nay, các đại biểu thống nhất thông qua Dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh về phân định nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An thay thế Nghị quyết số 344/2010/NQ-HĐND ngày 10/12/2010 của HĐND tỉnh. Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu cơ quan soạn thảo nhanh chóng hoàn thiện nội dung để các Ban HĐND tỉnh thẩm định kịp thời gian đề ra; đặc biệt, dự thảo cần nêu rõ sự cần thiết phải ban hành Nghị quyết.

Kim Oanh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An