Ngày 14 tháng 11 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An tăng cường các giải pháp thu tiền nợ thuế

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
UBND tỉnh họp phiên chuyên đề tháng 6/2018
 
UBND tỉnh họp phiên chuyên đề tháng 6/2018 (13/06/2018 01:21 PM)

Sáng nay (13/6), UBND tỉnh tổ chức phiên họp chuyên đề tháng 6/2018 để nghe và cho ý kiến về các nội dung báo cáo trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Quang cảnh phiên họp

Đồng chí Lê Đức Cường – Chánh Văn phòng UBND tỉnh trình bày báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh

Phiên họp đã nghe và cho ý kiến về các nội dung gồm: Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm 2018, kế hoạch đầu tư công 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Theo báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành, trong 6 tháng đầu năm, UBND tỉnh đã thực hiện chương trình công tác và tổ chức các cuộc họp, làm việc của UBND tỉnh đảm bảo đúng quy trình, kịp thời, chất lượng, hiệu quả. UBND tỉnh đã thực hiện tốt công tác thông tin báo cáo; trong đó, chỉ đạo Cổng Thông tin điện tử, Trung tâm Công báo kịp thời cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, các thông báo kết luận, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh... tạo điều kiện để các cơ quan, đơn vị khai thác kịp thời, nhanh chóng và triển khai có hiệu quả.

Việc phân công, phân cấp trong công tác chỉ đạo điều hành được chú trọng, thực hiện có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định tình hình chính trị, quốc phòng, an ninh. Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đã cùng với các ngành chuyên môn thường xuyên quan tâm, chỉ đạo kịp thời các cấp, các ngành triển khai sản xuất, thu hoạch vụ Xuân; chủ động các phương án phòng chống thiên tai, phòng cháy chữa cháy rừng; phòng chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi...

Để tăng giá trị sản xuất công nghiệp, UBND tỉnh đã tích cực chỉ đạo thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, nhờ vậy, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 17,96% so với cùng kỳ. Công tác thu chi ngân sách được UBND tỉnh tích cực chỉ đạo quyết liệt với nhiều giải pháp thiết thực, nhờ đó, thu ngân sách ước đạt 4.960,27 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm chỉ đạo và đã đạt nhiều kết quả tốt. Công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính được tập trung chỉ đạo có hiệu quả; chỉ số cải cách hành chính năm 2017 (PAR INDEX) đứng thứ 31/63 tỉnh, thành, tăng 7 bậc so với năm 2016. Tỉnh cũng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả công tác quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng an ninh vững chắc.

Đồng chí Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu

Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Độ - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu

Đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thời gian qua, có 7 lượt ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo các sở, ngành đề nghị: Cần bổ sung thêm các giải pháp nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng; tăng cường chỉ đạo một số lĩnh vực như đẩy nhanh tiến độ của các dự án trọng điểm, kiểm tra các dự án chậm tiến độ để có phương án xử lý;...

Thảo luận về các nội dung báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công, báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách và báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, các đại biểu cho rằng cần cập nhật lại số liệu trong các báo cáo sát với tình hình thực tế; cần đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong chấp thuận chủ trương đầu tư;...

Về báo cáo cải cách hành chính, các đại biểu đề nghị cần đẩy mạnh tuyên truyền để doanh nghiệp, người dân biết và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; tăng cường khai thác hết tính năng sử dụng phần mềm dùng chung của một số cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức;...

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh kết luận

Thống nhất thông qua báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu chọn lọc các ý kiến góp ý tại cuộc họp để hoàn thiện báo cáo.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu: Báo cáo cần nêu bật được những điểm mới, nổi bật trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thời gian qua; tập thể UBND tỉnh đã cộng sự, đổi mới, điều hành quyết liệt, đoàn kết thống nhất nhờ đó, toàn tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã tập trung thanh tra, chỉ đạo quyết liệt một số nội dung dư luận quan tâm, góp phần sớm ổn định tình hình, tạo sự đồng thuận của nhân dân. Đồng thời, cần nhìn thẳng vào những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân để đổi mới, chỉnh sửa cách thức thực hiện. Đó là, công tác tham mưu trong chỉ đạo điều hành để triển khai thực hiện nhiệm vụ trên một số lĩnh vực, ngành còn chưa kịp thời. Vai trò của người đứng đầu chưa thể hiện rõ, tính chịu trách nhiệm chưa cao. Chất lượng tham mưu của một số chuyên viên ở một số ban, ngành, cơ quan, đơn vị còn bộc lộ một số hạn chế, nội dung đề xuất tham mưu còn chung chung, không có quan điểm, chính kiến rõ ràng...

Đối với các báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công, báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách và báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường thống nhất thông qua các nội dung báo cáo đánh giá cao việc quyết liệt triển khai thực hiện tốt các nội dung của các sở, ngành liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành cần nâng cao tính chịu trách nhiệm về các nội dung tham mưu; tiếp tục đôn đốc thực hiện tốt các nội dung được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, về báo cáo cải cách hành chính, trong báo cáo cuối năm Sở Nội vụ phải xếp loại cụ thể các nội dung thực hiện của các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kim Oanh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An