Ngày 20 tháng 7 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Giải pháp hạn chế tình trạng trẻ em bị đuối nước trên địa bàn

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel chào xã giao lãnh đạo tỉnh Nghệ An
 
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel chào xã giao lãnh đạo tỉnh Nghệ An (10/07/2018 11:11 AM)

Sáng nay (10/07), đoàn công tác Đại sứ quán Israel do Ngài Nadav Eschcar – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo UBND TP Vinh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng hoa chào mừng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel Nadav Eschcar

Quang cảnh buổi làm việc

Chào mừng Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu khái quát những thông tin chung, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An năm 2017 và tình hình hợp tác với Israel.

Về tình hình hợp tác với Israel, thương mại, kim ngạch xuất khẩu năm 2017 đạt 1 triệu USD chủ yếu trên các mặt hàng gồm chè, hoa quả và đá các loại. Về nông nghiệp, Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An hiện đang áp dụng kỹ thuật chăn nuôi bò sữa và ứng dụng công nghệ quản lý hàng đầu thế giới về chế biến sữa của Israel. Năm 2013, trạm khuyến nông TP Vinh đã xây dựng thành công mô hình nuôi cá rô phi lai xa dòng Israel giúp các hộ dân trên địa bàn TP Vinh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Về đào tạo, Israel đã tạo điều kiện tổ chức các khóa tập huấn nông nghiệp cho cán bộ kỹ thuật của tỉnh.

Kiến nghị với Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nadav Eschcar, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh mong muốn tỉnh Nghệ An sẽ có cơ hội hợp tác với Israel trên các lĩnh vực; đồng thời, đề nghị Israel tiếp tục hỗ trợ tỉnh Nghệ An trong công tác đào tạo cán bộ chuyên môn về nông nghiệp, giáo dục, kinh tế... Bí thư Tỉnh ủy cho rằng để nông nghiệp phát triển đột phá cần có 3 yếu tố là khoa học công nghệ, doanh nghiệp đầu tư và phát triển thị trường. Lĩnh vực nông nghiệp sẽ là một lĩnh vực triển vọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Israel, đặc biệt là phía Israel đã hỗ trợ giúp tỉnh Nghệ An phát triển.

Về lĩnh vực công nghiệp, tỉnh Nghệ An hiện đang thu hút các nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư ở khu vực Đông Á (như Nhật Bản, Hàn Quốc), Đông Nam Á (Thái Lan)... Về lâu dài với sự phát triển của khoa học công nghệ, tỉnh Nghệ An hi vọng sẽ đón các doanh nghiệp Israel đến đầu tư. Về dịch vụ du lịch, Nghệ An là tỉnh có bờ biển đẹp cùng bề dày văn hóa nhưng hiện chỉ mới thu hút các du khách trong nước chứ chưa thu hút được nhiều du khách nước ngoài, tỉnh Nghệ An mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều du khách Israel đến tham quan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel mong hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trên các lĩnh vực

Cảm ơn sự chào đón nồng hậu của tỉnh Nghệ An, Ngài Nadav Eschcar – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền cho biết, Israel có tổng diện tích 22.000 km2 với 8,5 triệu dân. Đánh giá cao tình hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Nghệ An, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền cho biết sẽ kêu gọi các doanh nghiệp Israel đến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời, gửi lời mời đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tham dự Hội thảo phát triển nông nghiệp tại Hà Nội vào tháng 11 tới, hội thảo này sẽ có các chuyên gia, doanh nghiệp Israel tham dự.

Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền cũng cho biết, trong thời gian tới, sẽ mời các bác sỹ, chuyên gia Israel đến tập huấn kỹ năng cấp cứu các trường hợp khẩn cấp tại một số bệnh viện cấp tỉnh của Việt Nam, trong đó có tỉnh Nghệ An. Về du lịch, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn của các du khách Israel, 6 tháng đầu năm 2018, số lượng khách tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngài Đại sứ mong muốn sớm có những chuyến bay thẳng nhằm tạo điều kiện cho du khách hai nước Việt Nam và Israel.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel, Ngài Đại sứ mong muốn tỉnh Nghệ An tạo điều kiện để hai bên tổ chức Ngày hội văn hóa dành cho sinh viên các trường đại học tại TP Vinh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel

Đoàn Đại sứ quán Israel chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh

Kim Oanh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An