Ngày 12 tháng 8 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những biện pháp cấp bách cần triển khai trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
UBND tỉnh ban hành Công điện khẩn chỉ đạo các địa phương ứng phó với Áp thấp nhiệt đới
 
UBND tỉnh ban hành Công điện khẩn chỉ đạo các địa phương ứng phó với Áp thấp nhiệt đới (31/07/2020 10:26 PM)

Hôm nay (31/7), UBND tỉnh ban hành Công điện khẩn số 22/CĐ-UBND yêu cầu Chủ tịch, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành thị, các sở, ngành, đơn vị liên quan về việc ứng phó với Áp thấp nhiệt đới và mưa lớn trên Biển Đông.

Công điện nêu rõ: Sáng ngày 31/7/2020, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, từ ngày 01-05/08 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa lớn đến 400mm/đợt, có nơi trên 500mm/đợt.

Để chủ động ứng phó với ATNĐ, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN) yêu cầu Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, thị xã; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; các Sở: Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Giám đốc các Công ty Thủy lợi, Thủy điện trên địa bàn tỉnh và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 05/CĐ-TW ngày 29/7/2020 của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Công điện số 07/CĐ-TW ngày 31/7/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Đối với các huyện, thị xã ven biển, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN yêu cầu UBND các cấp thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên) là phía Đông kinh tuyến 107,0 độ Kinh Đông; phía Bắc vĩ tuyến 15,0 độ Vĩ Bắc.

Các huyện đồng bằng và miền núi theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất; thông tin kịp thời đến tận các thôn, bản để chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh; tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối, đồng thời sẵn sàng thực hiện phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Cùng với đó, kiểm tra phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, các khu vực thấp trũng thường xuyên bị ngập úng để sẵn sàng triển khai thực hiện. Bố trí sẵn lực lượng, phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống đảm bảo giao thông thông suốt; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập và các công trình xây dựng cơ bản khác.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, hồ thủy điện nhỏ, công trình đang thi công; bố trí lực lượng, vật tư, máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống; kiểm tra an toàn và vận hành công trình trong các hệ thống thủy nông, sẵn sàng tiêu ứng kịp thời khi có tình huống ngập lụt, có phương án giữ nước để phục vụ sản xuất hè thu.

Bên cạnh đó, rà soát các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngầm, tràn, tắc đường để cảnh báo cho nhân dân biết; huy động phương tiện, lực lượng trực gác để hướng dẫn giao thông, cảnh giới, cấm đường để đảm bảo an toàn... Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi diến biến của áp thấp nhiệt đới; chủ động chỉ đạo ứng phó với những tình huống xấu có thể xẩy ra, báo cáo thường xuyên về UBND tỉnh (qua Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh) để xử lý kịp thời.

P.V (tổng hợp)

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An