Ngày 25 tháng 3 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Năm 2018, Nghệ An phấn đấu đưa 13 nghìn lao động đi xuất khẩu

Xem tiếp...

 
 
Thông tin tuyên truyền
Skip portletPortlet Menu
 
 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin đường dây nóng
 
 
 
 
 
Bí thư T.Ư Đảng Nguyễn Xuân Thắng dự khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc
 
Bí thư T.Ư Đảng Nguyễn Xuân Thắng dự khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc (12/10/2017 03:29 PM)

Sáng 12/10, tại TP. Vinh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương lần thứ 6 - năm 2017 khu vực phía Bắc.


Tham dự có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS. Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; PGS. TS. Nguyễn Viết Thảo - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên BTV - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy


Các đại biểu dự lễ khai mạc Hội thi. Ảnh: Thanh Lê


Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường Chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trường cán bộ các bộ ngành, đoàn thể Trung ương được Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh 3 năm một lần. Tham gia hội thi có 64 giảng viên đến từ 33 trường chính trị và cán bộ khu vực phía Bắc.


Phát biểu khai mạc, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc cùng với hoạt động thao giảng tại các trường có ý nghĩa thiết thực đối với toàn bộ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của hệ thống trường chính trị, trường cán bộ các bộ, ngành trong cả nước, trực tiếp tác động tích cực, mạnh mẽ đến tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học của các trường, thúc đẩy giảng viên tích cực cập nhật kiến thức mới, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên... góp phần thúc đẩy và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở các trường chính trị, trường bộ, ngành.


Hội thi giảng viên dạy giỏi tạo cơ hội, động lực cho giảng viên các trường làm phong phú, sâu sắc thêm nội dung bài giảng, đi sâu vào cải tiến phương pháp, phương tiện dạy học, kết hợp linh hoạt phương pháp dạy học tích cực; tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, niềm say mê, tự hào và những tình cảm nghề nghiệp tốt đẹp.


Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc cùng với hoạt động thao giảng tại các trường có ý nghĩa thiết thực đối với toàn bộ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của hệ thống trường chính trị, trường cán bộ các bộ, ngành trong cả nước. Ảnh: Thanh Lê


Thông qua quá trình chuẩn bị tổ chức, lựa chọn và cử giảng viên tham gia Hội thi, các trường đánh giá, phân loại giảng viên chính xác hơn, trên cơ sở đó có kế hoạch tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trong những năm tiếp theo, hướng tới mô hình trường chính trị chuẩn.


Kết quả Hội thi không chỉ là cơ sở cho việc lựa chọn và công nhận giảng viên dạy giỏi, mà còn là dịp để khẳng định thành tích, kinh nghiệm trong tổ chức quản lý hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; động viên, biểu dương kịp thời thành tích, phong trào thi đua của các trường chính trị trường cán bộ các bộ, ngành trong cả nước.


Hội thi cũng nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đột phá - Sáng tạo - Chất lượng - Hiệu quả” mà Giám đốc Học viện đã phát động từ tháng 8/2017.


Đối với các đồng chí trong Hội đồng Giám khảo cần phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, tổ chức tốt việc chấm thi, bảo đảm đánh giá khách quan, chính xác theo đúng quy chế. Kết quả chấm điểm 3 nội dung thi và kết quả nghiên cứu khoa học nêu trên sẽ là căn cứ để Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xét và công nhận giảng viên dạy giỏi của các trường chính trị, trường cán bộ các bộ, ngành lần thứ VI.


Ban Tổ chức Hội thi cần chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, bảo đảm cho hội thi diễn ra đúng tiến độ, thời gian đã quy định.Giám đốc Học viện Chính trị yêu cầu, các đồng chí giảng viên của các trường được tham gia hội thi lần này phải coi đây là một thách thức lớn và cũng là một vinh dự lớn.


Với tinh thần khiêm tốn, học hỏi, với trách nhiệm cao, mỗi giảng viên tham gia hội thi cần chủ động, bình tĩnh, tự tin, phát huy cao nhất khả năng, kinh nghiệm chuyên môn của mình để thực hiện tốt nội dung bài giảng trong hội thi; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc những quy định và kế hoạch của hội thi.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chọn Nghệ An tổ chức hội thi  là cơ hội để tỉnh được gặp gỡ, học tập, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu chào mừng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh: Tiếp nối và phát huy truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo từ bao đời nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An luôn đặc biệt coi trọng giáo dục, xem đây là quốc sách hàng đầu. Trong điều kiện hiện nay, để triển khai thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao nói chung và đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ đóng vai trò rất quan trọng, là tiền đề để tỉnh phát triển nhanh, bền vững. 


Việc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chọn Nghệ An tổ chức hội thi là cơ hội để tỉnh được gặp gỡ, học tập, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị. Đồng thời, cũng là dịp để tỉnh được thể hiện lòng mến khách của người dân xứ Nghệ, quê hương của Bác Hồ kính yêu. Đồng chí cũng mong muốn sau hội thi này sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ thiết thực của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh.


Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường chính trị tỉnh, thành phố, trường cán  bộ các bộ, ngành lần thứ VI với 3 nội dung thi: thi giáo án, thi viết, thi giảng bài trên lớp và xét điều kiện là kết quả nghiên cứu khoa học phục vụ giảng dạy trong 3 năm qua. Hình thức và nội dung đều có những điểm mới so với những hội thi lần trước, chặt chẽ hơn, khoa học hơn, góp phần khắc phục các hạn chế hiện nay của giảng viên các trường chính trị./.


Thanh Lê

Nguồn: Báo Nghệ An(12/10/2017)

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An