Ngày 20 tháng 7 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Giải pháp hạn chế tình trạng trẻ em bị đuối nước trên địa bàn

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Nam Đàn về kết quả thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
 
UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Nam Đàn về kết quả thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (11/01/2018 05:44 PM)

Chiều nay (11/1), UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Nam Đàn để nghe kết quả triển khai, thực hiện các dự án đầu tư tại huyện Nam Đàn theo Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 16/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về phương hướng, nhiệm vụ phát triển huyện Nam Đàn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Quyết định 3530/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành kèm theo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 07.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Quang cảnh buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường chủ trì buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn Đinh Xuân Quế cho biết: Thực hiện Nghị quyết 07, cấp ủy huyện đã tổ chức xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện và đã triển khai quán triệt cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên toàn huyện. Vừa triển khai thực hiện các nội dung của Nghị quyết, cấp ủy đồng thời tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Đến ngày 31/12/2017, huyện Nam Đàn đã đạt huyện nông thôn mới, với 23/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bí thư huyện ủy Nam Đàn Bùi Đình Long phát biểu

Công tác quy hoạch và xây dựng các đề án, cơ chế chính sách được huyện tập trung thực hiện. Hiện trên địa bàn huyện có 4 quy hoạch: Quy hoạch xây dựng vùng Nam Đàn; quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Nam Đàn giai đoạn 2020 -2030; quy hoạch mở rộng thị trấn Nam Đàn; quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Kim Liên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Các công trình trọng điểm kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được huyện tập trung triển khai. Trên địa bàn huyện hiện có 11 dự án đang kêu gọi đầu tư.

Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn cho biết, để thực hiện được mục tiêu Nghị quyết 07, đồng thời hoàn thành các công trình chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện đề nghị tỉnh quan tâm, ưu tiên kinh phí hoàn thành hệ thống điện chiếu sáng phục vụ du khách về thăm Khu di tích Kim Liên; hỗ trợ kinh phí để hoàn thành gói thầu số 15 đường vào Chùa Đại Tuệ tại xã Nam Anh; đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng hạ tầng du lịch, hạ tầng giao thông kết nối một số tuyến đường, các chương trình, đề án quy hoạch Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên…

Đ/c Nguyễn Hữu An – Phó giám đốc Sở GTVT cho biết tình hình triển khai các dự án phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện

Góp ý vào nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết 07, lãnh đạo các ngành cho rằng, trên địa bàn huyện Nam Đàn có quá nhiều quy hoạch: Quy hoạch vùng, quy hoạch theo ngành dọc, điều này dễ dẫn đến việc chồng lấn quy hoạch, “dẫm nát” quy hoạch. Vì thế toàn huyện chỉ nên có 01 quy hoạch tổng thể và các quy hoạch chuyên ngành là cụ thể hóa cho quy hoạch tổng thể về kinh tế - xã hội của huyện. Lãnh đạo các ngành cũng đã trả lời cụ thể về nguồn kinh phí hỗ trợ thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn huyện; quy hoạch các cụm công nghiệp, hoàn thành các công trình giao thông… Trong điều kiện khó khăn về vốn, lãnh đạo các ngành đề nghị huyện tư duy để có cách làm khác phù hợp trong quá trình triển khai các công trình, dự án.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đánh giá: Mặc dù Nghị quyết 07 mới được ban hành, qua 6 tháng thực hiện, huyện đã làm được một số nội dung công việc nhất định. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, giúp đỡ Nam Đàn phát triển là trách nhiệm của mỗi ngành đối với quê Bác. Vì vậy những dự án nào liên quan đến các sở, đề nghị các sở phối hợp với huyện để triển khai, đồng thời làm việc với các Bộ, Ngành Trung ương để có sự hỗ trợ triển khai thực hiện dự án.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu, bản thân huyện Nam Đàn cũng cần phải chủ động trong việc thực hiện Nghị quyết 07, không chỉ trông chờ vào sự hỗ trợ của tỉnh và các ngành mà cần phải linh hoạt chủ động trong thực hiện các công trình, dự án, thực hiện quy hoạch cũng như huy động các nguồn vốn.  Trong điều kiện nguồn vốn khó khăn, huyện cần lựa chọn lĩnh vực, công trình, dự án ưu tiên đầu tư để có hiệu quả. Huyện cũng cần phải xây dựng kế hoạch thật chi tiết, trong đó ghi rõ cần cơ chế chính sách nào, cũng như phải phối hợp với ngành nào để đề xuất với tỉnh; cần phải rà soát các nhiệm vụ trong Nghị quyết 07 để có sự phân công cụ thể cho từng đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện; bám sát các ngành, các Bộ để tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ. Đối với từng dự án đang triển khai và kêu gọi đầu tư vào địa bàn huyện, Chủ tịch UBND tỉnh đã có định hướng cách làm cụ thể.

PQ

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An