Ngày 17 tháng 12 năm 2017
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cần nâng cao hơn nữa chất lượng trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri
 
Cần nâng cao hơn nữa chất lượng trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri (06/12/2017 10:42 PM)

Chiều nay (6/12), Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục Hội nghị thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Mở đầu phiên họp chiều nay, Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu cho ý kiến về Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị cử tri tại Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVII. Cụ thể, theo báo cáo thẩm tra kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước, trong và sau Kỳ họp thứ 4 – HĐND tỉnh khóa XVII, Thường trực HĐND tỉnh đã chuyển đến UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết 186 kiến nghị của các cử tri. Đến nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, trả lời cơ bản đầy đủ các kiến nghị; trong đó có 164 kiến nghị đã được giải quyết và 22 kiến nghị chưa được giải quyết. Nhìn chung, chất lượng giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri của các sở, ban, ngành được nâng lên, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của cử tri và nhân dân tỉnh nhà; các nội dung giải quyết, trả lời rõ ràng, cụ thể, đi thẳng vào vấn đề, không né tránh. Trong quá trình giải quyết những vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực đã có sự phối hợp đồng bộ giữa các sở, ban, ngành và địa phương.

Tuy nhiên, một số nội dung trả lời còn chung chung, chưa xác định rõ lộ trình, thời gian giải quyết. Các sở, ngành còn quá chú trọng vào việc trả lời các kiến nghị mà chưa quan tâm thỏa đáng tới việc giải quyết; một số nội dung trả lời còn dài, chưa rõ. Công tác kiểm tra, theo dõi kết quả, tiến độ giải quyết và trả lời các kiến nghị của cử tri còn hạn chế, nhất là kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVII.

Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu

Tại hội nghị, các đại biểu chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tồn tại, hạn chế trong công tác tiếp nhận và giải quyết kiến nghị của cử tri. Đồng thời, đề xuất việc giải quyết kiến nghị của cử tri cần ngắn gọn, nêu rõ thực trạng, nguyên nhân, giải pháp và có mốc lộ trình giải quyết cụ thể; tăng cường công tác tuyên truyền việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên các phương tiện thông tin đại chúng để cử tri nắm bắt, hạn chế những kiến nghị lặp lại, kéo dài; các cơ quan, địa phương cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc tham mưu giải quyết kiến nghị của cử tri...

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá: Việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND tỉnh chủ động chỉ đạo; các sở, ban, ngành, UBND các cấp đã tiếp thu, trả lời đầy đủ. Chất lượng giải quyết ý kiến, kiến nghị đã từng bước đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà; trong đó có 142 kiến nghị đã trả lời nhận được sự đồng tình cao của nhân dân. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, trả lời thấu đáo, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết và các ý kiến đã được giải quyết nhưng chưa nhận được sự đồng tình.

Thảo luận về kết quả giải quyết những kiến nghị sau giám sát của HĐND tỉnh, Thường trực, các Ban HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các đại biểu cho rằng vẫn còn nhiều kiến nghị đã được trả lời nhưng chưa đảm bảo chất lượng, chưa chính xác và thỏa đáng; cần nâng cao hơn nữa chất lượng trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; tăng cường công tác phối hợp, tháo gỡ các nội dung khó.

Về nội dung này, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đề nghị UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp để hoàn thiện báo cáo trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Cũng trong chiều nay, các đại biểu thảo luận về các tờ trình, dự thảo Nghị quyết gồm: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND tỉnh Nghệ An năm 2018; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh Nghệ An năm 2018; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc đề nghị ban hành đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII.

Kim Oanh

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Lộ trình thay thế sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân tại Nghệ An

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An