Ngày 24 tháng 10 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Tăng cường đảm bảo an toàn tại các đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
UBND tỉnh làm việc với Đại sứ quán New Zealand
 
UBND tỉnh làm việc với Đại sứ quán New Zealand (15/05/2018 12:30 PM)

Sáng 15/5, UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán New Zealand để khảo sát thực địa Dự án Việt Nam - New Zealand về an toàn đập pha 2.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các ngành liên quan. Về phía đoàn công tác có bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand và các thành viên trong đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đ/c Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Đường Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu tới đoàn một số nét nổi bật về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Nghệ An cũng như một số nội dung hợp tác giữa New Zealand và tỉnh Nghệ An trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, quản lý rủi ro thiên tai. Theo đó, năm 2017, kim ngạch xuất khẩu sang New Zealand đạt 38.068 USD, chủ yếu trên các mặt hàng gạo và dệt may. Từ năm 2010, New Zealand đã hợp tác với Nghệ An trong dự án TH True Milk; tính đến năm 2014, Công ty CP sữa TH đã nhập khẩu hơn 30.000 con bò sữa HF từ New Zealand và khi hoàn thành dự án vào năm 2020, số bò sẽ tăng lên 137 nghìn con, chiếm 50% tổng số đàn bò của cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng trước Dự án “Nghiên cứu Việt Nam - New Zealand về an toàn đập và vùng hạ lũ” pha 1 được thực hiện hiệu quả tại Nghệ An từ 2012 đến 2015, đã góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do việc xả lũ từ hồ chứa. Từ sự thành công và hiệu quả từ pha 1, pha 2 của Dự án sẽ được thực hiện từ năm 2016- 2021 tại khu vực sông Cả gồm 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với mục tiêu giảm thiểu rủi ro, thiệt hại về con người và kinh tế do xả lũ bất thường khi đập bị sự cố ở lưu vực sông Cả.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường mong muốn Đại sứ quán New Zealand làm cầu nối hợp tác giữa các trường Đại học của tỉnh Nghệ An và các trường đại học của New Zealand; cấp học bổng đào tạo năng lực tiếng anh cho cán bộ, công chức của tỉnh; hỗ trợ tập huấn kỹ thuật cho cán bộ kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật chăn nuôi bò sữa, bảo quản và chế biến hoa quả; giới thiệu các nhà đầu tư tìm hiểu, hợp tác đầu tư trong nông nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm; thu hút các dự án xây dựng Nhà máy chế biến thịt (bò, lợn và gia cầm) và nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với công nghiệp phục vụ cho chăn nuôi trên địa bàn tỉnh... Quan tâm hỗ trợ tỉnh trong việc quản lý rủi ro thiên tai, nhất là quản lý hồ đập trong tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.

Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Wendy Matthews - Đại sứ New Zealand cho biết, thời gian qua, tình hình hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand rất tốt đẹp trên các lĩnh vực: Nông nghiệp, giáo dục, quản lý rủi ro thiên tai, nhất là quản lý hồ đập,...  Bà Wendy Matthews nhấn mạnh, mục đích của chuyến thăm lần này là việc triển khai dự án an toàn hồ đập giai đoạn 2, nhằm giảm thiểu sự mất mát về tài sản cũng như con người do thiên tai gây ra ở khu vực sông Cả. Dự án này hoàn thành, đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An.

Về các kiến nghị của tỉnh, bà Wendy Matthews khẳng định sẽ luôn quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Nghệ An, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc quản lý bền vững các hồ chứa. Đồng thời sẽ là cầu nối giữa Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng và New Zealand để có nhiều cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực.

Lãnh đạo UBND tỉnh và Đoàn Đại sứ New Zealand chụp ảnh lưu niệm

H.B

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An