Ngày 24 tháng 10 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Tăng cường đảm bảo an toàn tại các đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10
 
Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 (10/10/2018 07:30 PM)

Tỉnh sẽ tập trung, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường đối thoại nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Doanh nghiệp... Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tại buổi Gặp mặt với các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An diễn ra chiều nay (10/10) nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các Hội doanh nghiệp, doanh nhân hơn 300 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Cùng với cả nước, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Nghệ An đang ngày càng phát triển cả về số lượng và quy mô. Tính đến nay, toàn tỉnh có khoảng 19.106 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, trong đó số doanh nghiệp thực tế đang hoạt động khoảng 13.230 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có vị trí đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, là bộ phận chủ yếu tạo ra công ăn, việc làm; sản xuất ra của cải, vật chất góp phần củng cố an ninh, quốc phòng của đất nước.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn tặng hoa chúc mừng các Hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An


Ông Nguyễn Đình Thành – Chủ tịch các Hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cảm ơn sự quan tâm của tỉnh đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh nhà


Thời gian qua, với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, trên cơ sở những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm cải tạo môi trường đầu tư kinh doanh; cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh và cùng với sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, đáng ghi nhận trên mọi lĩnh vực.


Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đánh giá cao những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã biểu dương những thành tích mà cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù có rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng cộng đồng doanh nhân Nghệ An bằng trí tuệ, tâm huyết và bản lĩnh đã vững vàng chèo lái đưa các doanh nghiệp thực hiện thành công kế hoạch sản xuất, kinh doanh và ngày càng phát triển lớn mạnh; đóng góp hiệu quả vào việc thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm; đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng và công tác an sinh, xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại. Đó là, Doanh nghiệp tăng nhanh về số lượng nhưng đa số các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vốn thấp, trình độ công nghệ và chất lượng nguồn nhân lực còn hạn chế; vẫn còn nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, chưa có nhiều doanh nghiệp có thương hiệu lớn.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh sẽ tập trung, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường đối thoại nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho Doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh; nâng cao năng lực phục vụ của cán bộ công chức, gắn với kỷ cương và đạo đức công vụ để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn; nâng cao tính công khai, minh bạch trong quản lý Nhà nước thông qua việc đẩy nhanh xây dựng và vận hành chính quyền điện tử; nghiên cứu triển khai mô hình Trung tâm hành chính công để giải quyết nhanh các thủ tục hành chính; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ pháp lý, tư vấn, đào tạo… cho doanh nghiệp theo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; thúc đẩy các phong trào khởi sự kinh doanh, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đối với các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, cần tăng cường tính đoàn kết, thống nhất, phối hợp hoạt động giữa các Hiệp hội, các cơ quan đại diện doanh nghiệp; thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền; tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ, kết nối hội viên để góp phần hình thành cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân lớn mạnh. Các doanh nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính năng động, sáng tạo, tận tụy, tự lực, tự cường, lãnh đạo doanh nghiệp vững vàng vượt qua mọi thử thách, đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển; tăng cường xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nâng cao đạo đức kinh doanh; chung tay vì lợi ích của cộng đồng, thực hiện trách nhiệm đối với xã hội, đóng góp từ thiện, nhân đạo, góp phần tích cực vào sự phát triển của tỉnh nhà.


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp tiêu biểu

Tại buổi gặp mặt, có 10 doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.


9 tháng đầu năm 2018, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước đạt 58.422 tỷ đồng, tăng 8,02% so cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Thu ngân sách 9 tháng năm 2018 ước thực hiện 9.717,6 tỷ đồng, đạt 76,6% dự toán, tăng 14,7% cùng kỳ.

Trong 9 tháng đầu năm 2018 (tính đến ngày 16/9/2018), trên địa bàn toàn tỉnh đã cấp mới 82 dự án và điều chỉnh  06 lượt dự án với tổng số vốn là 8.255,95 tỷ đồng. Một số dự án lớn như: Dự án Nhà máy bia, nước giải khát Masan tại Khu B- khu công nghiệp Nam Cấm; Nhà máy bánh kẹo Hải Châu II; Nhà máy sản xuất viên nén sinh khối Biomass Fuel Việt Nam tại khu công nghiệp VSIP; Nhà máy Em-Tech Vinh tại khu công nghiệp VSIP ... Tỉnh cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 1.337 doanh nghiệp, tăng 4,86% cùng kỳ; tổng số vốn các doanh nghiệp đăng ký là 7.842,1 tỷ đồng, tăng 18,59% cùng kỳ.

Về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, năm 2017, chỉ số PCI tiếp tục tăng 4,07 điểm, xếp thứ 21/63 cả nước, tăng 04 bậc so với năm 2016, vươn lên đứng đầu trong 6 tỉnh Bắc Trung Bộ. Đây là vị trí cao nhất từ trước tới nay của tỉnh Nghệ An.

PT

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An