Ngày 14 tháng 8 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương hỗ trợ nhà ở cho người có công

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Động thổ Dự án Khu Công nghiệp WHA Hemaraj 1 – Nghệ An
 
Động thổ Dự án Khu Công nghiệp WHA Hemaraj 1 – Nghệ An (10/03/2018 07:06 PM)

Chiều nay (10/3), tại huyện Nghi Lộc, Công ty Cổ phần WHA Hemaraj Nghệ An tổ chức lễ động thổ dự án Khu Công nghiệp WHA Hemaraj 1 – Nghệ An.

Tham dự lễ động thổ có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trương Đình Tuyển – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại; Lê Doãn Hợp – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy nghệ An, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT; Hồ Xuân Hùng – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Hoàng Xuân Lương – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các cục, vụ viện; đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư; lãnh đạo Tập đoàn Hemaraj Corporation PCL.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị.

Các đại biểu tham dự lễ động thổ

Khu công nghiệp WHA Hemaraj - Nghệ An được cấp giấy chứng nhận đầu tư để phát triển giai đoạn 1 và việc xây dựng sẽ bắt đầu từ tháng 4/2018 với tổng diện tích 498 ha. Sau giai đoạn 1, sáu giai đoạn tiếp theo sẽ được triển khai đến năm 2028 bao gồm tổng diện tích 3.200ha.

Khu công nghiệp này sẽ được bàn giao cho những khách hàng đầu tiên vào quý IV năm 2018 với đầy đủ mạng lưới điện, kỹ thuật viễn thông hiện đại và các công trình hạ tầng kỹ thuật. Bên cạnh đó, Khu công nghiệp sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư, các nhà máy được xây dựng trong phạm vi từ 500-10.000m2 với chất lượng cao và thiết kế tối ưu. Khu Công nghiệp WHA Hemamaj 1 – Nghệ An sẽ đem lại những lợi ích tích cực về mặt kinh tế - xã hội, cộng đồng và môi trường bao gồm: Giáo dục, cơ hội việc làm tại Nghệ An; cơ hội kinh doanh của cộng đồng và tổ hợp công nghiệp sản xuất, dịch vụ với tiêu chuẩn chất lượng cao về mặt bảo vệ không khí và môi trường nước.

Ông David R. Nardone – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn WHA Hemaraj Corporation PCL khẳng định: “Hạt cát đầu tiên là tượng trưng cho nhiều hạt cát và nhiều những bước phát triển phải cùng đan xen gắn bó với nhau để tạo nên KCN WHA Hemamaj 1 – Nghệ An”

Cảm ơn sự quan tâm sự hợp tác và hỗ trợ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ, UBND tỉnh, Khu Kinh tế Đông Nam, Tổng Công ty điện lực Việt Nam, ông David R. Nardone – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn WHA Hemaraj Corporation PCL bày tỏ sự tự tin trong quá trình phát triển giai đoạn đầu tiên và mong muốn được chào đón khách hàng đầu tiên vào cuối năm nay.

Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn WHA Hemaraj Corporation PCL mong muốn được đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng dân cư nơi đây cũng như của tỉnh Nghệ An với cam kết phát triển bền vững về kinh tế và thân thiện về môi trường. Khu Công nghiệp được quy hoạch và phát triển như một cụm công nghiệp sản xuất chế tạo quy mô tập trung. “Chúng tôi mong muốn chào đón các công ty từ nhiều lĩnh vực khác nhau như ô tô, dệt may, điện tử, hàng tiêu dùng, Logistics và các lĩnh vực khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục đi tiên phong với nhiều giải pháp hơn để đồng hành cùng với khách hàng tới khi họ phát huy hết tiềm lực và mục tiêu của họ” – Ông David R. Nardone khẳng định.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá đây là dự án quan trọng trong thu hút đầu tư của tỉnh và là một dấu mốc đánh giá sự thành công trong hợp tác đầu tư giữa tỉnh Nghệ An và Tập đoàn Hemaraj nói riêng và các doanh nghiệp Thái Lan nói chung. Dự án này sẽ góp phần đưa Khu Kinh tế Đông Nam Nghệ An thành khu kinh tế trọng điểm, đa ngành, đa chức năng như Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị đã đề ra.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng với năng lực tài chính và bề dày kinh nghiệm trong phát triển hạ tầng các Khu công nghiệp tại Thái Lan và sự nỗ lực cao của nhà đầu tư, dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ và đạt được hiệu quả tốt nhất. Tỉnh Nghệ An sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng nhà đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, môi trường đầu tư. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam và các sở, ngành chức năng liên quan cùng chính quyền địa phương nơi đặt dự án tiếp tục quan tâm phối hợp hỗ trợ, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất của các nhà đầu tư để sớm hoàn thành xây dựng các hạng mục công trình, đưa dự án đi vào hoạt động hiệu quả.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn WHA Hemaraj Corporation PCL thực hiện nghi thức động thổ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nhóm PV
 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An