Ngày 25 tháng 9 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An sau gần 3 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 
Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (08/09/2020 05:38 PM)

Chiều nay (8/9), Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã khai mạc Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự đại hội, về phía Hội Nhà báo Việt Nam có đồng chí Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo các Ban của Hội Nhà báo Việt Nam.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Nam Đình – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Cao Thị Hiền – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch UB MTTQ tỉnh. Các đồng chí Tỉnh ủy viên: Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng 312 đại biểu là hội viên tham gia Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra với chủ đề: “Nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội nhà báo Nghệ An, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương”.

Đ/c Nguyễn Như Khôi – Giám đốc Đài PT –TH, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội

Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội đã khẳng định: Cùng với sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí tỉnh nhà đã không ngừng phát triển và lớn mạnh về mọi mặt. Từ chỗ mới chỉ có tờ Báo Nghệ An, đến nay đã có 7 đơn vị báo chí trong tỉnh, hơn 60 cơ quan đại diện và phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn, hơn 300 Hội viên nhà báo sinh hoạt tại Hội Nhà báo tỉnh.

Đ/c Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An trình bày báo cáo chính trị

Trong nhiệm kỳ qua, báo chí Nghệ An luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, chủ động, kịp thời tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Nghị quyết của Quốc hội, của Chính phủ, của Tỉnh ủy – HĐND - UBND tỉnh; phản ánh chân thực đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước, kiên quyết đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; thực hiện ngày càng có hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, là lực lượng chủ lực, đi đầu trong tuyên truyền phòng chống tham nhũng, lãng phí, các tệ nạn xã hội, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đẩy lùi đại dịch Covid–19 trong năm 2020.

Đặc biệt, các hội viên nhà báo trong các cơ quan báo chí của tỉnh hàng năm đều tích cực tham gia và đạt các giải cao trong hệ thống các giải Báo chí do Trung ương, các bộ, ngành tổ chức. Nhiều tập thể, cá nhân của Hội đã được Chính phủ, bộ, ngành Trung ương tặng nhiều phần thưởng cao quý, đưa vị thế báo chí Nghệ An trở thành một trong những địa phương tốp đầu của cả nước.

Trong nhiệm kỳ VIII (2020-2025), Hội Nhà báo Nghệ An phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cụ thể đặt ra với phương hướng chung là: "Tiếp tục nâng cao vai trò chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo, xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam. Cùng với đó, tập hợp và đoàn kết rộng rãi các nhà báo trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng và phát triển báo chí và đội ngũ những người làm báo trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại, ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ mới".

Nhằm thực hiện được mục tiêu trên, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh đề ra 6 nhiệm vụ cơ bản và 13 giải pháp. Đồng thời, Hội Nhà báo tỉnh phấn đấu trong nhiệm kỳ tới, phát triển 90-100 hội viên mới; mỗi năm có 120-150 tác phẩm báo chí xuất sắc đạt các giải báo chí do Trung ương, địa phương phát động; xây dựng Hội Nhà báo tỉnh đạt danh hiệu đơn vị Xuất sắc.

Đ/c Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp của Hội Nhà báo tỉnh, các Chi hội báo chí và tập thể những người làm báo vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, quán triệt sâu sắc tới hội viên quan điểm của Đảng về công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trong tình hình mới. Đồng thời, củng cố tổ chức Hội Nhà báo tỉnh theo hướng nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội theo quy định của pháp luật và Điều lệ Hội.

Hội phải giữ vai trò là nơi đại diện quyền làm chủ, nguyện vọng, lợi ích hợp pháp của những người làm báo, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo phát huy khả năng sáng tạo, nêu cao trách nhiệm chính trị, xã hội, ý thức công dân của người làm báo trong hoạt động nghề nghiệp… Đồng thời, kịp thời động viên, khen thưởng phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí có nhiều thành tích trong thông tin, tuyên truyền góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xử lý nghiêm những trường hợp cố tình đưa các thông tin thiếu khách quan, chụp giật, gây dư luận xấu trong nhân dân, nhất là thời điểm diễn ra Đại hội đảng các cấp.

Đối với các hội viên Hội Nhà báo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long yêu cầu các hội viên phải là lực lượng chính trị hùng hậu, tiên phong, trung thành, xung kích trên mặt trận tư tưởng; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm là thông tin tuyên truyền đến nhân dân các vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh nhà.

Cùng với đó, tiếp tục sáng tạo trong tuyên truyền về thực hiện các nhiệm vụ chính trị, những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh; tích cực tìm tòi, phát hiện, nêu gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, đồng thời có những bài viết phản biện, đấu tranh chống lại các thông tin xấu, độc, phản ánh những hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, các hội viên nhà báo thực sự là cầu nối để đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương, chính sách lớn của tỉnh tới nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận trong quá trình tổ chức thực hiện. Các hội viên không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị. Người làm báo cần phải có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, thực hiện tốt “10 điều quy định đạo đức người làm báo” và “Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo”; tích cực bám sát cơ sở và thực tiễn của cuộc sống, bắt nhịp mạnh mẽ với xu thế phát triển của báo chí hiện đại; tăng cường quảng bá hình ảnh Nghệ An tới bạn bè trong nước…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Hội Nhà báo và những người làm báo Nghệ An tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp luôn đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh, của đất nước. Trước mắt, để góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí vừa tập trung cổ vũ các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, vừa là kênh chuyển tải ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân vào các dự thảo văn kiện Đại hội và triển khai có hiệu quả các Nghị quyết Đại hội…

Đ/c Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu

Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đề nghị trong thời gian tới, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An cần quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện Chỉ thị Trung ương 4 khóa XII, thực hiện tốt “10 điều quy định đạo đức người làm báo” và “Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo” do Hội Nhà báo Việt Nam ban hành.

Đồng thời, các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An và các phóng viên báo chí cần tiếp tục không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để thích ứng với sự phát triển của báo chí trong thời kỳ kỷ nguyên số. Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; chú trọng nêu cao đạo đức nghề nghiệp của Người làm báo…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao tặng Bức trướng của Tỉnh ủy –  HĐND – UBND – UB MTTQ tỉnh mang dòng chữ “Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An: Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới - Sáng tạo, vì sự phát triển của quê hương.”

Hội Nhà báo Việt Nam tặng Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An Bức trướng mang dòng chữ “Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An – Đoàn kết, sáng tạo, chuyên nghiệp, nhân đạo”.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long tặng hoa cho các đồng chí không tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu 3 đồng chí vào Ban kiểm tra của Hội. Tại phiên họp thứ nhất của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Nghệ An lần thứ VIII, đồng chí Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; Đồng chí Hồ Thị Ngân - nguyên Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An và đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng thời, đại hội đã bầu Ban 6 đồng chí đi dự Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Phương Thúy

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An