Ngày 26 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Xây dựng trường Tiểu học Hoàng Trù thành điểm sáng trong hệ thống giáo dục tiểu học tỉnh nhà
 
Xây dựng trường Tiểu học Hoàng Trù thành điểm sáng trong hệ thống giáo dục tiểu học tỉnh nhà (24/10/2020 01:57 PM)

Sáng nay (24/10), tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn đã diễn ra Lễ khánh thành Trường tiểu học Hoàng Trù trên quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - Đây là sự kiện có ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam; lãnh đạo huyện Nam Đàn.

Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn Nguyễn Hồng Sơn báo cáo quá trình xây dựng công trình trường Tiểu học Hoàng Trù

Công trình Trường tiểu học Hoàng Trù được Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ kinh phí gần 15 tỷ đồng. Công trình được UBND huyện Nam Đàn tổ chức triển khai xây dựng từ tháng 9/2019, đến nay đã hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng và mỹ quan.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Trường tiểu học Hoàng Trù

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đối với tỉnh Nghệ An. Trong nhiều năm qua, hoạt động của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển kinh tế của tỉnh thông qua việc đầu tư nguồn vốn cho các dự án lớn trên địa bàn đi vào hoạt động hiệu quả, tạo nhiều việc làm và đóng góp ngân sách. Vietcombank đã dành hơn 132 tỷ đồng để đầu tư các công trình y tế, cầu dân sinh, nhà tình nghĩa và đặc biệt là việc đầu tư công trình Trường tiểu học Hoàng Trù trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung phát biểu

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Nam Đàn và lãnh đạo Trường Tiểu học Hoàng Trù trong quá trình xây dựng công trình đã tạo mọi điều kiện và chỉ đạo sát sao để đẩy nhanh tiến độ công trình. Đồng chí Nguyễn Đức Trung mong huyện Nam Đàn tiếp tục quan tâm để công trình được sử dụng hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà cho Trường Tiểu học Hoàng Trù

Chúc mừng đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh – những người trực tiếp được thụ hưởng công trình to đẹp, khang trang, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng dưới mái trường này thầy cô và các em học sinh sẽ đạt được nhiều thành tích trong dạy và học với truyền thống quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị tập thể các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ luôn phấn đấu dạy tốt, học tốt để Trường tiểu học Hoàng Trù đạt được chuẩn quốc gia mức độ 2; trở thành điểm sáng, có sức lan tỏa trong hệ thống giáo dục tiểu học huyện nhà cũng như của cả tỉnh.

Đồng thời, mong muốn các em học sinh tích cực thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy trở thành con ngoan, trò giỏi; là niềm tự hào của Trương tiểu học Hoàng Trù, của quê hương và gia đình.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết công trình thể hiện trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Ngân hàng Vietcombank đối với Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành, trong những năm qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đồng hành và tích cực đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Nghệ An thông qua việc tham gia đầu tư có hiệu quả nhiều công trình, dự án quan trọng trên địa bàn tỉnh với số vốn hàng ngàn tỷ đồng, như: Tổng kho, bến cảng xăng dầu DKC và các sản phẩm sau dầu mỏ; Nhà máy chế biến hoa quả xuất khẩu Nafoods; Khách sạn Song Ngư Sơn; Hệ thống khách sạn Summer; Nhà máy thủy điện Bản Ang; Công ty Cổ phần nhựa bao bình Vinh... tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách cho tỉnh.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành trao tặng Nhà trường 3 bộ máy tính

Song song với những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam là một trong các ngân hàng tiên phong đi đầu trong thực hiện trách nhiệm xã hội, tham gia thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội của tỉnh. Ngân hàng đã tài trợ nhiều công trình như trường học, trạm y tế, cầu dân sinh nông thôn, nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh với số tiền gần 132 tỷ đồng.

Các đại biểu tham quan lớp học

Một góc sân Trường Tiểu học Hoàng Trù

Những hoạt động, chương trình hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói chung và nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, cũng như phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nói riêng.

Phan Quỳnh

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An