Ngày 2 tháng 3 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm và chúc tết một số tổ chức, cá nhân tôn giáo
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm và chúc tết một số tổ chức, cá nhân tôn giáo (17/02/2021 02:19 PM)

Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 17/2 (tức sáng mồng 6 tháng Giêng), Đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm và chúc tết một số tổ chức, cá nhân tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đặng Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh và Giám mục Giáo phận Vinh (xóm 6, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc).

Chủ tịch UBND tỉnh chúc tết Tòa Giám mục Giáo phận Vinh

Nhân ngày đầu xuân năm mới Tân Sửu 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và đoàn công tác đến thăm và chúc mừng năm mới Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Giáo phận Vinh, các vị linh mục cùng toàn thể bà con công giáo Giáo phận Vinh một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và an lành, tràn đầy hồng ân thiên chúa.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, năm 2020 là một năm hết sức khó khăn nhưng nhờ sự đồng sức, đồng lòng của toàn hệ thống chính trị, các cấp chính quyền và người dân trong đó có sự ủng hộ của đồng bào công giáo, Đức giám mục và các vị linh mục Giáo phận Vinh, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Thời gian vừa qua, các cấp ủy chính quyền, Đức giám mục và các vị linh mục cũng đã chăm lo cho người dân đón tết an vui với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau, nhà nhà có tết, người người có tết”. Đặc biệt, trong những ngày vừa qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại nhưng với sự vào cuộc kịp thời, tỉnh Nghệ An vẫn đang giữ được sự an toàn.

Năm 2021 là năm có nhiều nhiệm vụ quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp; dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp; là năm thực hiện bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026… Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mong Đức Giám mục, các cụ linh mục tiếp tục chỉ đạo các tổ chức công giáo, đồng bào giáo dân tiếp tục chấp hành tốt quy định của pháp luật theo tinh thần “Giáo dân tốt cũng là công dân tốt”, “sống tốt đời đẹp đạo”, cùng chia sẻ với cấp ủy, chính quyền trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà cho Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long

Thay mặt Giáo phận Vinh, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long cảm ơn những tình cảm quý báu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đầu năm mới đã đến chúc tết các tu sỹ, giáo dân. Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long rất vui mừng khi tỉnh nhà đạt được các kết quả tốt đẹp, là tiền đề phát triển trong năm 2021. Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tin tưởng dưới sự lãnh đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, tỉnh nhà sẽ phát triển.

Ghi nhớ điều Đức Thánh cha dạy “Người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long khẳng định, bà con công giáo sẽ thực hiện nghĩa vụ chung tay với bà con lương dân để thực hiện các chính sách, đường lối của Chính phủ trong xây dựng đất nước.

Nhân dịp này, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh một năm mới mạnh khỏe, an khang, đầy trí tuệ, nhiệt huyết để xây dựng đất nước và tỉnh nhà ngày càng vững mạnh.

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung và các đồng chí trong đoàn đã đến thăm và chúc tết Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An tại Chùa Diệc, phường Quang Trung, thành phố Vinh; chúc tết Thượng toạ Thích Thọ Lạc – Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và đầy an lành tới Thượng tọa Thích Thọ Lạc và Ban Trị sự Giáo hộ Phật giáo tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An đối với sự phát triển của tỉnh, đã tạo được tinh thần đoàn kết, thống nhất góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Đồng thời trân trọng ghi nhận, cảm ơn sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh.

Bước vào năm Tân Sửu 2021, dịch bệnh Covid -19 diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn tỉnh không được chủ quan, lơi là trong công tác phòng dịch, thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch; đề nghị Giáo hội Phật giáo tỉnh tiếp tục có sự chỉ đạo hệ thống chùa chiền, các phật tử thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng với truyền thống “Hộ quốc an dân”, với phương châm “Đạo pháp dân tộc”, Giáo hội Phật giáo tỉnh tiếp tục ủng hộ các chủ trương, chính sách của cấp ủy, chính quyền; kêu gọi đồng bào phật tử tham gia tích cực xây dựng tỉnh nhà phát triển, tạo được môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Thượng tọa Thích Thọ Lạc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh tới các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh. Thượng tọa Thích Thọ Lạc khẳng định, ngoài nghĩa vụ truyền đạo, Giáo hội Phật giáo tỉnh sẽ kêu gọi các tăng ni, phật tử cùng chung tay góp sức vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà Cộng đoàn Bác Ái Tân Hương

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung mừng tuổi đầu năm các cháu đang sống tại Cộng đoàn Bác Ái Tân Hương

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm và chúc tết gia đình ông Trịnh Xuân Giáo

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác đã đến thăm Cộng đoàn Bác Ái Tân Hương (xóm 6, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc), nơi nuôi dưỡng trẻ em mô côi; thăm và chúc tết ông Trịnh Xuân Giáo (xóm 8, xã Nghi Phú, thành phố Vinh) – một đồng bào công giáo tiêu biểu, một doanh nhân.

Phương Thúy

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An