Ngày 23 tháng 1 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Tổ chức Tết Trung thu năm 2020 phù hợp, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
Tổ chức Tết Trung thu năm 2020 phù hợp, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 (16/09/2020 03:59 PM)

Ngày 11/9, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 525/KH-UBND chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương triển khai các hoạt động vui đón Tết Trung thu năm 2020 an toàn, phù hợp, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổ chức Tết Trung thu nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em theo quy định hiện hành. Thông qua việc tổ chức nhằm vận động nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo, vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc phải điều trị dài ngày.

Theo Kế hoạch, các cơ quan, địa phương sẽ tổ chức các hoạt động truyền thông; các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em; các hoạt động vận động xã hội, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; ngăn chặn và xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật việc kinh doanh các văn hóa phẩm, sản phẩm, đồ chơi, trò chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, có tính bạo lực, kích động, không phù hợp lứa tuổi trẻ em; tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ nhằm đảm bảo tuyệt đối trong các hoạt động vui Tết Trung thu của trẻ em.

Để tổ chức tốt các hoạt động Tết Trung thu năm 2020, UBND tỉnh giao Sở LĐTB&XH tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thư gửi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2020; hướng dẫn các sở, ngành, đơn vị, địa phương có phương án tổ chức các hoạt động Tết Trung thu theo hình thức phù hợp cho trẻ em đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở LĐTB&XH phối hợp với UBND huyện Quỳ Châu tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em điểm chỉ đạo cấp tỉnh tại huyện Quỳ Châu vào ngày 29/8/2020 (ngày 12/8/2020 âm lịch); chỉ đạo Làng trẻ SOS Vinh, Trung tâm Giáo dục, Dạy nghề người khuyết tật tỉnh tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em vào 29/9/2020 (ngày 13,14/8/2020 âm lịch). Đồng thời, chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em xây dựng kế hoạch và huy động các tổ chức, cá nhân giúp đỡ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu ở một số địa phương và đơn vị trên địa bàn tỉnh…

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động vui Tết Trung thu thiết thực cho trẻ em. UBND các huyện, thành, thị xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2020 cho trẻ em trên địa bàn theo hình thức phù hợp với điều kiện của địa phương và tình hình phòng, chống dịch Covid-19; kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ nguồn lực giúp đỡ trẻ em.

UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An chỉ đạo các đơn vị cơ sở trực thuộc có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo và thăm tặng quà cho trẻ em, đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn.

T.H (tổng hợp)
 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An