Ngày 12 tháng 8 năm 2020
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những biện pháp cấp bách cần triển khai trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh
 
Tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh (30/07/2020 01:03 PM)

Tại Công văn 4944/UBND-VX ngày 28/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện theo yêu cầu tại Công điện số 1158/CV-BCĐ ngày 27/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, sau 99 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, từ ngày 23/7/2020 đến nay, các bệnh viện đã phát hiện nhiều ca bệnh Covid-19 mới, trong đó có nhân viên y tế và tất cả đều chưa xác định được nguồn lây. Trước diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Ban chỉ đạo Quốc gia yêu cầu UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện, Thủ trưởng các đơn vị có liên quan nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh.

Cụ thể, Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khẩn trương rà soát, củng cố và thực hiện thật nghiêm túc các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành; lập danh sách và theo dõi tất cả nhân viên y tế, người bệnh liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế và những người có yếu tố dịch tễ.

Cùng với đó, tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời; tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn ca bệnh.

Các tỉnh, thành, cơ sở y tế triển khai áp dụng đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 về việc ban hành “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, báo cáo đầy đủ theo hướng dẫn của Cục Quản lý khám, chữa bệnh; rà soát, phát hiện toàn bộ các nguy cơ thiếu an toàn phòng chống dịch của bệnh viện và khẩn trương khắc phục các vấn đề tồn tại ngay sau khi đánh giá.

Ban chỉ đạo Quốc gia cũng giao Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Thanh tra Bộ, Sở Y tế trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở y tế trực thuộc thực hiện nghiêm Công điện này; báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, UBND tỉnh, thành phố xem xét tạm dừng hoạt động các bệnh viện nếu xếp loại “Không an toàn”.

Ban chỉ đạo Quốc gia đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Thanh tra Bộ, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc các bệnh viện và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chỉ đạo các đơn vị và khẩn trương triển khai thực hiện. Thủ trưởng các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoàn toàn phải chịu trách nhiệm nếu không triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phân công phụ trách.

Kim Oanh (Tổng hợp)

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An