Ngày 25 tháng 2 năm 2021
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Những điểm nổi bật của Nghị định 137/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo

Xem tiếp...

 
Danh mục
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Yêu cầu tổ chức khai báo, xét nghiệm người từ thành phố Chí Linh, sân bay Vân Đồn trở về địa phương
 
Yêu cầu tổ chức khai báo, xét nghiệm người từ thành phố Chí Linh, sân bay Vân Đồn trở về địa phương (31/01/2021 09:01 PM)

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 575/UBND-VX ngày 31/1 yêu cầu các sở: Y tế, Thông tin và Truyền thông UBND các huyện, thành, thị về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người từ thành phố Chí Linh, sân bay Vân Đồn, là các ổ dịch Covid-19 thời gian qua.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tổ chức khai báo, xét nghiệm người trở về từ ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh, UBND tỉnh yêu cầu các Sở: Y tế, Thông tin và truyền thông và UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn số 726/BYT-DP ngày 29/01/2021 của Bộ Y tế.

 Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung tăng cường hơn nữa việc truy vết, xác minh, lập danh sách, phân loại tất cả các trường hợp trở về địa phương từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 01/01/2021 và sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 05/01/2021 đến nay.

 UBND tỉnh yêu cầu, đối với các trường hợp trở về trên 14 ngày, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà; thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (ho khan, sốt, khó thở, ...). Đối với các trường hợp trở về chưa qua 14 ngày kể từ ngày rời khỏi vùng dịch (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) thực hiện cách ly tập trung đến khi đủ 14 ngày; sau khi kết thúc cách ly tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả các trường hợp nêu trên.

Theo thông tin tại Công văn 726 /BYT-DP ngày 29/1 của Bộ Y tế, trong thời gian đầu tháng 1/2021 đã ghi nhận ổ dịch COVID-19 tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Virus gây bệnh là biến chủng SARS-CoV-2 mới có khả năng lây lan rất nhanh. Do đó, để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các ca bệnh, không để lây lan ngoài cộng đồng, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thông tin rộng rãi để người dân được biết “những người đã từng đi đến, về từ thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 5/1/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định. Các địa phương, cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 và báo cáo kịp thời về Bộ Y tế theo quy định.

T.H (tổng hợp)

 

 

 
 |  Đầu trang

<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An