Ngày 24 tháng 1 năm 2018
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Quỳ Châu phát động tháng hành động an toàn thực phẩm 2017 Quỳ Châu phát động tháng hành động an toàn thực phẩm 2017
 
Quỳ Châu phát động tháng hành động an toàn thực phẩm 2017 (21/04/2017 06:18 PM)

An toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Với tầm quan trọng như thế, Chiều ngày 21/4, UBND huyện Quỳ Châu. Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.


Ông Lê Thanh Hà - PCT UBND huyện phát động hưởng ứng thành hành động vì ATTP trên địa bàn huyện Quỳ Châu 2017


“Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017. Theo đó, các cấp, các ngành tập trung triển khai các nhiệm vụ như: Bám sát chủ đề tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, chủ động xây dựng kế hoạch tại địa phương, đơn vị, bố trí nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, huy động các cấp, các ngành và toàn xã hội tham gia các hoạt động của tháng hành động; Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, tập trung vào các mặt hàng rượu, rau thịt, thủy sản. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, truy nguyên nguồn gốc thực phẩm mất an toàn, nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, kiên quyết không để thực phẩm không an toàn lưu thông trên thị trường; 


Diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì ATTP 2017


Thông qua lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các xã, thị trấn, các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, của người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống.

Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh cùng xe loa cổ động diễu hành trên các tuyến đường giao thông chính trên địa bàn huyện Quỳ Châu, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017./.

Tin, ảnh Kế Kiên

Đài TT-TH Quỳ Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An phấn đấu 100% hộ nghèo có quà Tết Nguyên đán

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An