Ngày 24 tháng 3 năm 2017
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Dòng họ Trương Như xã Nghi Thạch đón nhận danh hiệu dòng họ văn hoá (20/03/2017 02:21 PM)

Sáng ngày 19/3/2017, Dòng họ Trương Như xã Nghi Thạch long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận dòng họ văn hoá cấp Huyện năm 2016. Về tham dự buổi lễ có Đ/c Trần Thị Ánh Tuyết PCT UBND Huyện, Trưởng các ban ngàng đoàn thể cấp huyện,  đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ xã Nghi Thạch, cùng đông đảo con em, dâu rể dòng họ Trương Như.Toàn cảnh lễ đón nhận

Dòng họ Trương Như Xã Nghi Thạch thành lập vào giữa thế kỷ 18, nhà thờ Đại tôn được xây dựng với tổng diện tích 200 m2 tại Thôn Bảo Cừ, Làng Đại Trì, nay là xóm 12, 13 xã Nghi Thạch. Trải qua hơn 300 năm tồn tại và phát triển đến nay dòng họ có 142 hộ với gần 450 nhân khẩu. Con cháu của dòng họ Trương Như trải qua các các thế hệ đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, giáo dục, quân sự, hiện dòng họ có 2 Mẹ VNAH, 11 liệt sỹ và nhiều thương binh nặng, 1 tiến sỹ Sử học… Hưởng ứng Phong trào TDĐKXDĐSVH, các hộ gia đình trong Dòng họ đã chủ động tham gia một cách tích cực và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các gia đình đoàn kết giúp đỡ nhau xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, gìn giữ truyền thống tốt đẹp của tổ tiên, dòng họ. Đến nay, 99% hộ gia đình trong dòng họ đều đạt danh hiệu văn hoá, 100% con cháu đều được đến trường học tập, tỷ lệ hộ nghèo dưới 1%.
Đ/c Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng "Dòng họ văn hóa" cho họ Trương Như


Với những thành tích đã đạt được, Dòng họ Trương Như xã Nghi Thạch đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc ban hành Quyết định công nhận công nhận danh hiệu "Dòng họ văn hóa" năm 2016, đây là tiền đề để con cháu trong dòng họ tiếp tục học tập, lao động góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh./.

                                                                                                                                    Tuấn Anh

                                                                                                                                    Đài Nghi Lộc

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Đảm bảo hàng hóa dịp cuối năm 2016 và Tết Đinh Dậu 2017

Xem tiếp...

 
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An