Ngày 22 tháng 9 năm 2017
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Mậu Đức triển khai mô hình trồng nấm rơm (17/02/2017 04:16 PM)

Mô hình trồng nấm rơm tại xã Mậu Đức được Trường trung cấp nghề Dân tộc miền núi huyện Con Cuông, phối hợp UBND xã Mậu Đức triển khai thực hiện và đã tổ chức tập huấn, hưỡng dẫn quy trình kỹ thuật cho 35 hộ dân ở bản Kẻ Sùng thực hiện mô hình.

Sau 2 tháng triển khai mô hình đến nay mô hình trồng nấm tại bản Kẻ Sùng đã cho thu hoạch. Thời gian từ lúc xử lý nguyên vật liệu và tiến hành trồng đến lúc thu hoạch hay còn goi là chu kỳ sản xuất một mẻ nấm rơm khoảng 23-25 ngày tùy theo nhiệt độ, khí hậu thời tiết.Thu hoạch nấm rơm tại Bản Kẻ Sùng xã Mậu Đức

Qua đánh giá thực tế sản xuất nấm rơm chi phí thấp, nhưng hiệu quả kinh tế mang lại cao, nếu làm một vòm trồng nấm với diện tích từ 20-24m2 mất khoảng 4,2 triệu đồng sử dụng được cho 20-23 chu kỳ sản xuất nấm trong 2 năm. Sản lượng thu hoạch bình quân là 45kg nấm tươi có giá trị 2.475.000 đồng( 55.000đồng/kg). Như vậy trong 1 năm mỗi vòm trồng nấm đưa vào 10-12 chu kỳ sản xuất, thu nhập đem lại trên 15 triệu đồng.

Trồng nấm rơm áp dụng đúng quy trình kỹ thuật không chỉ tạo thu nhập cao mà còn góp phần gải quyết việc làm cho nhiều hộ dân ở địa phương.

Xã mậu đức là xã thuần nông đa phần chủ yếu người dân làm nông nghiệp, sản xuất lúa nước, nhưng hầu như toàn bộ lượng rơm sau mùa thu hoạch bị bà con đem đốt.  Nếu như người dân biết tận dụng phụ phẩm nông nghiệp này để phát triển mo hình trồng nấm rơm thì sẽ nâng cao thu nhập, đời sống được cải thiện đáng kể, góp phần đa dạng hóa sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế tại địa phương, không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Thưc hiện: Bá Hậu - Vi Nhẫn, Đài TT-TH Con Cuông

                                                                       

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An xây dựng 8 kịch bản đối phó với mưa lũ

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An