Ngày 25 tháng 11 năm 2017
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Công tác phối hợp trong giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và giải quyết các vụ án hình sự giữa Viện KSND huyện Yên Thành và cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành (21/03/2017 08:47 AM)

Ngày 14/3/2017 tại trụ sở Công an huyện,  Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành và VKSND huyện Yên Thành đã tiến hành họp giao ban định kỳ tháng 3 về công tác phối hợp giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, công tác giải quyết án hình sự. Thành phần tham dự: về phía cơ quan CSĐT có đồng chí Phạm Đức Bình – Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành chủ trì cuộc họp, các đồng chí Đội trưởng, Đội phó các đội Hình sự - kinh tế - ma túy; điều tra tổng  hợp; văn phòng tổng hợp; Đội quản lý xã; Đội cảnh sát giao thông... cùng các Điều tra viên của cơ quan CSĐT Công an huyện. Về phía VKS có đồng chí Trần Thành Thủy – Viện trưởng, các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên. Đây là hoạt động thường kỳ hàng tháng giữa Cơ quan CSĐT và VKS nhằm nâng cao chất lượng công tác cũng như tăng cường mối quan hê phối hợp giữa 02 ngành.
Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Đức Bình đã khái quát tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trong tháng, công tác xử lý và mối quan hệ giữa 02 cơ quan. Với tinh thần thẳng thắn trao đổi, xây dựng và cầu thị, các đồng chí tham dự giao ban nhất là các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên đã  phát biểu sôi nổi, nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt với một số vụ việc phức tạp (án giao thông, trộm cắp tài sản ở nhiều huyện khác nhau,…), đề nghị lãnh đạo thống nhất một số nội dung và quy trình xử lý án và thực hiện các điểm mới của Bộ luật hình sự, tố tụng hình sự năm 2015. Thay mặt VKS, đồng chí Viện trưởng đánh giá cao tính chất quan trọng của cuộc họp, nêu ra những tồn tại, giải pháp khắc phục và yêu cầu các đồng chí Kiểm sát viên cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm nhất là trong thực hành quyền công tố, Kiểm sát điều tra để đảm bảo không làm oan, sai, hạn chế thấp nhất tình trạng trả hồ sơ điều tra bổ sung.


Kết luận cuộc họp đồng chí Phó thủ trưởng cơ quan điều tra ghi nhận những ý kiến  đóng góp của Viện kiểm sát và chỉ đạo các điều tra viên cần bám sát luật, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật. Đồng thời, đề nghị VKS thẳng thắn chỉ ra tồn tại của Cơ quan điều tra và phối hợp chẽ hơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thực hành quyền công tố trong giai đoạn điều tra, đảm bảo việc điều tra khách quan, toàn diện, đúng quy định của pháp luật.


                                                              Luyện Văn Thông         

Viện KSND huyện Yên Thành


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An đẩy nhanh tiến độ sắp xếp các nông lâm trường ngoài quốc doanh

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An