Ngày 18 tháng 10 năm 2017
 
Skip portletPortlet Menu
Giới thiệu chung
 
Skip portletPortlet Menu
Hệ thống chính trị
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu thăm quan các mô hình kinh tế miền tây
 
Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu thăm quan các mô hình kinh tế miền tây (17/02/2017 02:50 PM)

 

Trong ngày 16/2/2017, các đồng chí lãnh đạo huyện gồm đ/c Lê Thành Nhân – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Hoàng Danh Lai – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lê Xuân Kiên – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Đặng Ngọc Bình – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện đã có buổi làm việc với các xã miền Tây và tham quan các mô hình kinh tế để  định hướng phát triển cho các xã miền núi, bán sơn địa của huyện.


300

Quang cảnh buổi làm việc với xã Quỳnh Tam


300

Đ/c Nguyễn Văn Thưởng - Chánh văn phòng Huyện ủy giới thiệu đại biểu tham dự


300

Đ/c Hồ Công Khoán - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tam báo cáo

 tình hình xây dựng các mô hình kinh tế của địa phương


Làm việc với các xã Quỳnh Tam, Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, đồng chí Lê Thành Nhân – Bí thư huyện ủy và đ/c Hoàng Danh Lai – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã rà soát lại nguồn quỹ đất, phân loại đất để nghiên cứu mức độ phù hợp với từng mô hình kinh tế; khảo sát tình hình để điều tiết cung cầu phù hợp; sản xuất phải đi kèm với bao tiêu sản phẩm, trong đó, xã phải đóng vai trò kết nối để ổn định sản xuất và giá cả cho người sản xuất; định hướng cho nhân dân trong việc lựa chọn cây con phù hợp.


300

Đoàn tham quan mô hình chăn nuôi lợn thịt của ông Hồ Văn Dũng - Quỳnh Tam


Sau khi làm việc với lãnh đạo xã, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm quan mô hình trang trại chăn nuôi lợn, trồng cây ăn quả, trồng rừng của ông Hồ Văn Dũng và ông Đàm Duy Từ, xã Quỳnh Tam. Ông Hồ Văn Dũng có diện tích trang trại gần 2 ha. Trong đó, chủ yếu là chăn nuôi lợn thịt. Mỗi năm, trang trại xuất bán 2 lứa lợn, mỗi lứa 600 con. Năm 2015 – 2016, trang trại của ông Dũng xuất bán ra thị trường 44 tấn thịt lợn hơi. Doanh thu đạt gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Hồ Văn Dũng còn trồng thêm hàng trăm gốc cây ăn quả như chanh, cam... đã cho ra quả bói. Trang trại hiện tạo việc làm cho 3 lao động, thu nhập bình quân 3 triệu đến 5 triệu đồng/người/tháng.300300

Đoàn tham quan mô hình chăn nuôi gia cầm của ông Đàm Duy Từ- xã Quỳnh Tam


Trang trại của ông Đàm Duy Từ có tổng diện tích đất hơn 7,8ha, chăn nuôi tổng hợp các loại gia cầm như ngan, gà, chim trĩ…Năm 2015 – 2016, tổng số lượng sản phẩm bán ra thị trường đạt 1 tấn thịt gia cầm và ấp nở trên 6 vạn con giống chủ yếu bán ở trong tỉnh. Tổng doanh thu đạt trên 2,1 tỷ đồng. Sản xuất với số lượng lớn, song băn khoăn của ông Đàm Duy Từ và những người chăn nuôi như ông vẫn là đầu ra và ổn định giá cả sản phẩn để người nông dân yên tâm sản xuất.300300

Đoàn tham quan mô hình chăn nuôi bò sữa ở Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng


Ngoài tham quan các mô hình kinh tế ở Quỳnh Tam, các đồng chí lãnh đạo huyện còn đi khảo sát tình hình các hộ chăn nuôi bò sữa ở xã Quỳnh Châu và xã Quỳnh Thắng. Xa Quỳnh Thắng hiện có 45 hộ gia đình đầu tư nuôi bò sữa với quy mô lớn nhỏ khác nhau tạo thành những trại bò trong làng. Có gia đình chỉ nuôi 2 – 4 con bò nhưng cũng có gia đình nuôi từ 10 – 20 con bò. Tổng đàn bò sữa của xã có 310 con, trong đó có 113 con cho vắt sữa. Sản lượng sữa gần 2.500 kg sữa/ngày, được Công ty sữa Vinamilk thu mua, đầu tư lắp đặt bồn lạnh, bảo quản sữa ngay tại địa phương. Năm 2016, chăn nuôi bò sữa của Quỳnh Thắng đạt thu nhập hơn 10 tỷ đồng. Từ xã Quỳnh Thắng, trong năm qua, bà con xã Quỳnh Châu cũng đã đưa giống bò sữa về chăn nuôi với tổng số lượng hơn 20 con. Và cũng đã cho thấy hiệu quả kinh tế khá cao. Dự kiến trong năm 2017 này, bà con địa phương sẽ nhập về khoảng gần 50 con bò để lấy sữa.


300300300

Tham quan mô hình trồng cam Valenxia và quýt ngọt BQ xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng


Thăm quan các mô hình trồng cam Valenxia, trồng quýt ngọt BQ ở các xã miền núi của huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện rất vui mừng, phấn khởi thấy các loại cây có múi cho thu nhập cao, phát triển tốt trên đất miền Tây của huyện. Tiêu biểu như anh Trịnh Văn Quý, xóm Đông Xuân, xã Quỳnh Châu trồng 670 cây giống cam Valenxia có nguồn gốc từ Cu Ba. Đến thời điểm này, cam của gia đình anh Quý đã được 5 năm cũng là thời điểm giống Cam này bắt đầu cho quả đại trà. Mỗi cây cho khoảng 3 – 4 yến quả. Với giá bán tại vườn từ 50.000 – 70.000 đồng/kg. Gia đình anh Quý có thu nhập khoảng gần 1tỷ đồng/năm. Mô hình trồng quýt ngọt BQ của anh Trần Quang Hải cũng ở xóm Đông Xuân, xã Quỳnh Châu với 500 gốc trên diện tích gần 1ha hiện cũng đang thu hoạch rộ. Mỗi cây có thể cho khoảng từ 1 – 1,6 tạ quả. Giá bán mỗi kg từ 10.000 – 15.000 đồng. Gia đình anh đã có thu nhập từ 300 – 500 triệu đồng/năm.


Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đã đến tham quan Nhà máy sản xuất rau quả đóng chân tại xã Quỳnh Thắng. Sau nhiều thăng trầm, khó khăn, hiện nay, nhà máy đã chuyển đổi sang sản xuất nhiều loại hoa quả khác nhau, trong đó, chủ lực là chanh leo, gấc…Tình hình sản xuất và doanh thu ổn định, tạo thêm việc làm và thu nhập cho công nhân.


Sau buổi tham quan, khảo sát này, huyện sẽ nghiên cứu, xây dựng chương trình, đề án, kêu gọi các nhà đầu tư để đẩy nhanh sự phát triển của kinh tế miền Tây, một vùng đất triển vọng nhưng chưa được khai thác hết tiềm năng, lợi thế./.

 

Thanh Nhàn – Việt Hùng

Đài Quỳnh Lưu

 

 | 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Dân hỏi cqcn trả lời
Skip portletPortlet Menu
Nghệ An chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong trường học

Xem tiếp...

 
Skip portletPortlet Menu
Thông tin tuyên truyền
 
 
 
 
Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Nghệ An